Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm

(PLO) - Sau khi phát đề thi môn Vật Lý chiều nay, nhiều sỹ tử đã đánh giá là khó hơn so với năm ngoái. May mắn thay trong đợt ra đề thi lần này, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng cho các thí sinh một số câu để có thể gỡ điểm.

Đề thi Đại học môn Vật Lý

Đề thi Đại học môn Vật Lý

Đánh giá trong bài thi môn Vật Lý năm nay, thí sinh Nguyễn Đức Tuyên - quê Vĩnh Phúc cho biết: "Đề thi năm nay khó hơn đề thi năm ngoái, nhưng cũng có nhiều câu để cho bọn em gỡ điểm. Phần lý thuyết năm nay rất ít nên chúng em phải tính toán nhiều hơn".
Cúng ý kiến với thí sinh Tuyên, em Nguyễn Văn Thuận nhận xét về thời gian làm bài thi môn Vật Lý là ngắn bởi vì ít câu lý thuyết. "Gần hết giờ mà vẫn còn nhiều bạn chưa làm xong, may mà là trắc nghiệm còn nếu tự luận chắc nhiều bạn khó được điểm 7".
Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Vật Lý năm nay khó hơn so với năm ngoài nhưng may mắn là có nhiều câu gỡ điểm.
Năm nay tỷ lệ thí sinh làm bài tốt môn Vật Lý là không nhiều, nhưng do buổi sáng môn Toán dễ thở hơn cho nên nhiều thí sinh tin chắc mình sẽ được khoảng 12 điểm.
 
 Nhiều thí sinh dự thi Đại học tin chắc trong hai môn thi sẽ được 12 điểm.
 
 Sắp kết thúc môn thi Vật Lý, các bậc phụ huynh nhốn nháo, chen nhau đứng trước cổng trường.
Trời nắng nóng nên nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủy lợi đã phải rất vất vả để điều tiết giao thông khu vực này, tránh tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.
Công việc thì không có gì khó nhưng các bậc phụ huynh đánh giá năm nay nhóm tình nguyện viên đã rất tích cực trong việc chỉ đường, hướng dẫn các bậc phụ huynh cũng như các sỹ tử trên đường vượt "ải vũ môn."
 Thời tiết nắng nóng nhưng nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủy Lợi vẫn nở nụ cười trên môi.
Trung úy Vũ Thanh Bình - Công an phường Trung Văn cho biết: "Nhờ có sự hỗ trợ của nhóm sinh viên tình nguyện nên tình hình ANTT trong và ngoài phòng thi địa bàn trường tiểu học Trung Văn rất tốt không có gì bất thường. Các bậc phụ huynh cũng rất nghiêm túc khi đứng chờ các em ở ngoài cổng trường, không tràn vào trong cổng như mọi năm".
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm