Ghen với “người cũ”, chồng cướp mạng vợ

(PLO) - Toà phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM vừa chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp bị hại, tuyên giảm án từ mức chung thân xuống còn 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Duy Thịnh (SN 1978, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “Giết người”. 

Ghen với “người cũ”, chồng cướp mạng vợ

Là một người nghiện ngập, mang căn bệnh thế kỷ, lẽ ra Nguyễn Duy Thịnh phải cảm thấy mình hạnh phúc khi được chị Phạm Hương Thảo (SN 1981) đem lòng yêu thương. 
Thế nhưng, hai người đến với nhau chưa được 2 tháng thì giữa Thịnh và Thảo lại thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau to tiếng vì Thảo vẫn giữ mối quan hệ, liên lạc điện thoại với chồng cũ (cùng làm việc tại trung tâm cai nghiện). Quá ghen tuông trước hành động của vợ, Thịnh nhiều lần đánh Thảo và đập phá đồ đạc trong nhà để hả cơn giận.
Vào sáng 22/12/2011, sau khi cùng nhau đi ăn sáng, Thịnh nghe Thảo điện thoại nói chuyện với chồng cũ khiến hai bên xảy ra cự cãi. Thịnh nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết vợ. 
Sau khi rút xăng từ xe máy vào chai, Thịnh liền mang chai xăng lên lầu tạt vào người Thảo rồi bật quẹt. Khi thấy lửa bao trùm lấy cả người vợ, Thịnh choàng tỉnh, đẩy Thảo vào nhà tắm rồi nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu. Mặc dù các bác sỹ đã tận tình cứu chữa nhưng vì bị bỏng quá nặng với 87% thương tích cơ thể nên Thảo đã tử vong sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện. 
Với hành vi của mình, Thịnh đã bị Tòa án cấp sơ thẩm tuyên mức án chung thân về tội “Giết người”. Cho rằng mức án mà tòa cấp sơ thẩm tuyên là quá nặng, Thịnh làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 
Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo đã nhận thức được sai trái nên nhanh chóng dập lửa, đưa nạn nhân đi cấp cứu và chăm sóc tận tình, tích cực bồi thường, ăn năn hối hận, gia đình bị hại tha thiết xin giảm án, do đó tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM đã tuyên mức án như trên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm