Lật tẩy bí mật trong “Gia đình rồng”

(PLO) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa lật tẩy những bí mật phía sau “Gia đình Rồng” – một nhóm người thuộc tổ chức Mai Hoa hội. Thời gian qua, nhóm người này đã lôi kéo nhiều người góp tiền, tham gia đào bới, gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa phương.

Lê Văn Dũng (Ba Vương) tự xưng là đại tướng để lừa đảo (ảnh do cơ quan Công an cung cấp).

Lê Văn Dũng (Ba Vương) tự xưng là đại tướng để lừa đảo (ảnh do cơ quan Công an cung cấp).

Thời gian qua, cơ quan Công an đã điều tra, truy tố, xử lý rất nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước xưng danh các tổ chức “Hoa Mai hội” có nhiều kho báu, kho tiền “USD cổ” ở rải rác các tỉnh thành Việt Nam. 
Thực chất đây là những câu chuyện chúng dựng lên, đánh vào lòng tham và sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người, trong đó có cả những cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu góp tiền, tiếp sức để chúng thực hiện hành vi lừa đảo. Trong số các đối tượng xưng danh nhóm “Hoa Mai hội” hoạt động ở Việt Nam có cả người nước ngoài tham gia như trường hợp ông Choi Hok Man (Thái Học Văn), thường gọi là A. Thái, sinh 1949, người Hongkong. 
Thái Học Văn tham gia hoạt động cùng Trần Mộng Anh, sinh 1951 (thường gọi là Trần Anh Thư), thường trú ở Hà Nội, Trần Mộng Anh có lúc xưng là công chúa vương triều Trung Quốc, đã bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ...
Danh hiệu tự phong và những bịa đặt
Lê Văn Dũng (tự xưng là Lê Vương Dũng, Ba Vương) bịa đặt mình sinh năm 1937 (không cha mẹ), từ nhỏ sống với sư thầy Thích Thanh Tuệ ở chùa Hương, học nghề bốc thuốc. 
Lý lịch của Ba Vương truyền tụng: Năm 1952 Dũng  tham gia du kích ở Mai Châu rồi được đưa đi học tài chính tại Vân Nam, Phúc Kiến Trung Quốc, sau đó sang Pháp học ngành thống kê tài chính quốc tế, về Sài Gòn tiếp nhận tài chính. Từ năm 1965 - 1970 phụ trách hậu cần, quản lý các Thủ kho giữ kho báu. Năm 1974 được đưa ra Nghệ An và Quảng Bình, rồi theo Đoàn 559 vào Kon Tum giải phóng.
Năm 1980 Dũng vào Đắk Lắk lấy vợ và sống tại địa phương đến nay. Ba Vương là “Tướng quân đội”, “Vua tài chính toàn cầu”, “Tổng tài chủ” đời thứ 7 của “Gia đình nhà Rồng” tiếp quản từ Tôn Trung Sơn, nắm giữ các kho tiền trên khắp đất nước Việt Nam. Ba Vương cho rằng cấp dưới của Ba Vương là chủ các kho báu. Ba Vương biết vị trí của các kho và khi có lệnh của Ba Vương thì mới được mở kho
Cũng theo những bịa đặt này,  trong các kho tiền chủ yếu là đô la Mỹ sản xuất từ năm 1939 đến 1945 sêri 2003 - 2006 các tờ tiền có ADN của Ba Vương. Muốn mở các kho tiền thì Tổng tài chủ - Vua tài chính toàn cầu (Ba Vương) lệnh yêu cầu Tổng tổng quản mở kho, Tổng tổng quản yêu cầu Tổng quản, Tổng quản yêu cầu Thủ kho mở kho, nếu không có lệnh, chữ ký, con dấu của Ba Vương là bất hợp pháp.
Nhiều người đã tin rằng hiện nay có nhiều kho tiền do Ba Vương cai quản nằm rải rác ở Cà Mau, Đồng Tháp, Gia Lai, Đắk Nông, Quảng Nam, Bạc Liêu, Kiên Giang; ở nước ngoài có Lào, Campuchia, Singapore, Mianma, Trung Quốc..
Và sự thật
Sự thật thì Lê Văn Dũng (Ba Vương) có tên gọi khác là Lê Vương Dũng, sinh 1956 tại xã Dốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Tây; dân tộc kinh. Bố là Lê Văn Tiến, mẹ Lương Thị Minh (đều đã chết). 
Dũng nhập ngũ tháng 10/1974, biên chế về trạm ra đa 20 Trung đoàn 920, Sư đoàn 375 Quân chủng Phòng không – Không quân Bộ Quốc phòng VN. Trong thời gian tham gia quân đội, Dũng vô tổ chức ,  bị nhắc nhở, kiểm điểm nhiều lần nhưng không sửa chữa, sau đó Dũng lấy cắp xăng dầu của đơn vị, bị điều tra, xử lý. 
Tháng 5/1979 Lê Văn Dũng bị đơn vị kỷ luật, giáng cấp từ Hạ sĩ xuống Binh nhất, sau đó Dũng đào ngũ, về sinh sống tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Mê Thuật, tỉnh Đắk Lắk từ 1980 đến nay. Năm 2002 Lê Văn Dũng bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 11 cá nhân và bị Tòa án nhân dân TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk kết án tù giam đến năm 2005 thì ra tù . Sau đó Dũng mở phòng khám chữa bệnh không có giấy phép, đã bị chính quyền xử lý hành chính và buộc ngừng hoạt động. 
Trong tổ chức của mình, Lê Văn Dũng (Ba Vương )  đã bổ nhiệm Ngô Văn Hân làm trợ lý đối ngoại cấp cao. Tháng 7/2013, Ba Vương thông báo có ông Ngô Văn Hân, Nguyễn Phú Quốc và một số người… sẽ lên Đắk Lắk cùng với Ba Vương khai thác kho vàng 9,6 tấn thuộc “Gia đình nhà Rồng” đang cất giấu trong khu vườn nhà ông Y Nơ Ông tại xã Đắk Liêng, huyện  Lăk . 
Ông Ngô Văn Hân được các thành viên trong nhóm giới thiệu là Trung tướng An ninh (thực chất Hân là lao động tự do) là người đảm bảo an ninh khai thác kho báu. 
Ngô Văn Hân, sinh 1964, thường trú tại quận Tân Bình, hiện tạm trú tại phường Tân Định Q1, TPHCM; Nguyễn Phú Quốc, sinh 1973, thường trú tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, hiện tạm trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM; và Nguyễn Duy Phương, sinh 1968, thường trú tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM, hiện nay tạm trú tại phường 10, quận 6, TPHCM.  
Ba Vương đã quyết định ủy quyền cho Nguyễn Phú Quốc được giao dịch những kho báu của “gia đình nhà Rồng”; quyết định cho Tổng Tổng quản chủ, mã số 102 trực tiếp liên lạc với các kho tài chính Nhà Rồng tên thật là Phạm Minh Tuấn, sinh ngày 01/02/1935 trú tại B3/59A1 tổ 3A, ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh TPHCM. 
Phạm Minh Tuấn tự xưng pháp danh là Thích Trí Đức, To Ship Fa, Đạt Lai Lạt Ma trụ trì chùa Tư Bi ở địa chỉ B3/59A1 ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh TPHCM để hoạt động mê tín dị đoan. Năm 2008, Phạm Minh Tuấn đứng ra xây dựng trái phép căn nhà và tự đặt tên là chùa Từ Bi tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. 
Chính quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế, nhưng  Tuấn không chấp hành và tiếp tục xây dựng, đưa nhiều tượng Phật vào chùa, đồng thời lấy danh nghĩa Trụ trì chùa, kêu gọi phật tử đóng góp. 
Đáng chú ý, ông Tuấn sử dụng giấy chứng nhận Tăng ni giả số 0749/CNTN ngày 22/5/2007 của Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam cấp cho Phạm Minh Tuấn để xin Ban trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM ra quyết định hợp thức hóa cho ông Tuấn trụ trì chùa Từ Bi.
 Qua xem xét Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát hiện đây là giấy tờ giả và đề nghị UBND huyện Bình Chánh kiến nghị thu hồi giấy chứng nhận tăng ni và quyết định bổ nhiệm ông Tuấn làm trụ trì chùa Từ Bi. 
Thời gian gần đây, có nhiều người dân gửi đơn thư đến các cấp tố cáo Phạm Minh Tuấn nhân danh tu sĩ hành nghề mê tín dị đoan, lừa đảo, quan hệ tình cảm với phụ nữ có chồng, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Hiện nay, cơ quan chức năng đã thu hồi giấy chứng nhận tăng ni của Tuấn.
Tuy nhiên, ngôi nhà ông Tuấn xây dựng trái phép vẫn tồn tại và ông Tuấn vẫn tự xưng là người trụ trì chùa Từ Bi để hoạt động cúng bái, mê tín dị đoan, gây mất trật tự khu vực ở xã và ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của tín đồ phật giáo Bình Chánh TPHCM. Bản thân ông Tuấn vẫn tích cực tham gia nhóm “gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai hội” của Ba Vương...
Hiện, vụ án lừa đảo của “ Gia đình nhà Rồng” đang được Cơ quan an ninh Bộ Công An mở rộng điều tra.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm