Nghệ sĩ khắp mọi miền Tổ Quốc “Đến với Trường Sa”

(PLO) - “Đến với Trường Sa” là một Triển lãm Mỹ thuật thể hiện sự quyết tâm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam; đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. 
Triển lãm “Đến với Trường Sa” được khai mạc chiều ngày 25/6, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật ở 16 Ngô Quyền, Hà Nội.  
 62 tác phẩm của 30 nghệ sỹ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc được trưng bày. 
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này chủ yếu là ký họa, tranh sơn dầu, điêu khắc, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tác phẩm "Hoa bàng vuông" - Siu Quý.  
Với mục đích chính, muốn bày tỏ quyết tâm cùng Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc của Hội Mỹ thuật Việt Nam.  
Đa số các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm phản ánh sinh động cuộc sống lao động, sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân Việt Nam.  
Nhiều bức tranh sơn mài phản ánh chân thực cuộc sống của người lính đảo ngày đêm gác ngọn đèn biển của tác giả Trần Vũ Hoàng. Tác phẩm "Bão biển" - Trần Vũ Hoàng".  
Hay bình minh trên đảo Đá Tây A của tác giả Đặng Công Ngoãn.  
Đặc biệt là tác phẩm kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng. Tác phẩm "Tổ Quốc" - Hồ Minh Quân.  
Và ý chí quật cường của các chiến sỹ Trường Sa chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của tác giả Nguyễn Đăng Dũng... 
Triển lãm "Đến với Trường Sa" là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, là thông điệp thể hiện tình yêu nước bằng hành động cụ thể trong sáng tác, thái độ của các nghệ sỹ tạo hình trong cả nước. Tác phẩm “Dưới cây Phong Ba” - Đỗ Đức Khải.   
Hưởng ứng Tuyên bố của Hội về việc phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tác phẩm "Người gác ngọn đèn biển" - Trần Vũ Hoàng.  
"Nắng Trường Sa" - Đỗ Đức Khải.  
 "Người lính biển" - Trịnh Bá Quát. 
 "Đắp nền tổ quốc" - Lê Đức Thọ. 
 Triển lãm Mỹ thuật "Đến với Trường Sa" sẽ kết thúc vào ngày 4/7 tới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm