Vợ chồng chủ xưởng gỗ bị sát hại dã man

 Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, nhiều người dân sống tại thôn Danh Thượng 3 - Danh Thắng - Hiệp Hòa (Bắc Giang) chạy sang nhà hàng xóm thấy chị Đỗ Thị Đào (1971) đang nằm quằn quại bên vũng máu, còn anh Nguyễn Văn Lâm (1972) đang bị hung thủ truy sát.

Vợ chồng chủ xưởng gỗ bị sát hại dã man

Án mạng kinh hoàng buổi sáng sớm
Theo chị Nguyễn Phương Hạnh, người dân sống gần hiện trường cho biết: Sáng sớm 29/10, khi tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng ầm ầm cùng tiếng la hét lớn của người con dâu gia đình anh Lâm. Nghĩ rằng vợ chồng đang cãi nhau nên tôi cùng chồng dậy để sang can ngăn. Khi vừa mở cửa ra thì chứng kiến cảnh hỗn chiến đang diễn ra tại sân nhà của anh Lâm. Đối tượng to béo Nguyễn Văn Mùi ở xã bên (thôn Dinh Hương - Đức Thắng - Hiệp Hòa) đang lăm lăm trên tay một con dao dính đầy máu, chực lao vào đâm chém bố con anh Lâm.
“Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó tôi chạy vào nhà gọi điện thoại báo cho công an. Chồng tôi cùng nhiều người hàng xóm khác vội vàng chạy sang phía nhà nạn nhân giúp đỡ, khống chế đối tượng. Trước đó, hung thủ đã kịp đâm nhiều nhát dao vào anh Lâm khiến anh bị thương tích rất nặng. Khi trói tay được đối tượng, mọi người mới phát hiện ra chị Đào đang nằm quằn quại bên vũng máu”, chị Hạnh bàng hoàng kể lại.
Mọi người vội vàng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa. Do bị đâm 5 nhát vào bụng và người nên chị Đào đã bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, còn anh Lâm sau khi bị đâm 3 nhát vào người đã kịp thời được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa, sau đó được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị.
Sau thảm án, anh Nguyễn Hùng Thao (SN 1989), người là con trai của anh Lâm - chị Đào, cũng là nhân chứng của vụ việc đau đớn kể lại: Như mọi ngày, mẹ tôi dậy rất sớm mở cổng và dọn dẹp nhà cửa. Khoảng 6 giờ hôm đó, tôi đang ngủ trên tầng 2 thì bỗng nghe thấy tiếng thét rất lớn của mẹ dưới nhà. Tôi vội vàng chạy xuống thì phát hiện ra mẹ đã nằm bên vũng máu và nói “hãy cứu lấy bố con”. Thấy bố tôi đang vật lộn ngoài sân với tên hung thủ to béo đang cầm con dao trên tay, tôi vội chạy ra giúp bố. Kẻ thủ ác đã đâm trong thương bố tôi. Đau đớn nhất là mẹ tôi cũng đã bị hung thủ sát hại.
Giết người vì đòi tiền bất thành
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Khắc Thanh - Trưởng Công an xã Danh Thắng cho biết: Khoảng 6 giờ sáng, tôi nhận được thông tin có án mạng xảy ra tại gia đình anh Lâm, cả nhà bị truy sát khiến nhiều người bị thương tích nặng. Ngay lập tức, tôi đã điều động thêm một số đồng chí công an viên trực tiếp xuống hiện trường.
Khi chúng tôi có mặt thì các nạn nhân đã được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện trường chính phía trong nhà chỉ còn lại những vết máu, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, chiếc bàn uống nước bị xô lệch đi. Hiện trường phụ ngoài sân cũng có nhiều vết máu lênh láng. Chúng tôi lập tức bố trí lực lượng để phong tỏa và bảo vệ hiện trường báocCông an huyện Hiệp Hòa.
Theo ông Thanh thì nguyên nhân của sự việc được xác định xuất phát từ vấn đề nợ nần về tiền bạc. Gia đình anh Lâm có kinh doanh xưởng gỗ. Trong quá trình làm ăn, gia đình nạn nhân có vay Mùi một số tiền lớn vì đối tượng làm dịch vụ cho vay nặng lãi. Do chưa trả được, sau nhiều lần đòi tiền bất thành Mùi đã nóng giận, trong lúc thiếu kiềm chế gây ra hậu quả đau lòng trên.
Anh Thao cũng xác nhận rằng khoảng hơn một năm trước, gia đình anh vay của đối tượng Mùi một khoản tiền với lãi suất khá cao. Hàng tháng đều đặn gia đình anh vẫn trả lãi cho Mùi. Khoảng 1 tháng trở lại đây, đối tượng quay lại yêu cầu gia đình phải trả số tiền nhà mình đã vay.
Do chưa có tiền nên bố mẹ anh đã xin khất và hẹn sẽ trả sau nhưng Mùi không chịu. Hắn thường xuyên đến nhà gây sự, trong một lần đòi tiền bất thành, Mùi lao vào bóp cổ chị Đào. Biết chuyện, Thao chạy từ trên nhà xuống đối tượng mới chịu buông tha.
Theo Trưởng công an xã Danh Thắng thì gia đình anh Lâm làm ăn chân chính, biết cách đối nhân xử thế với mọi người nên được hàng xóm quý mến. Mấy năm trở lại đây, việc làm ăn của gia đình có biểu hiện đi xuống, có nhiều khoản tiền vay đến hạn nhưng vẫn chưa trả được.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm