Xuân về trên đảo Bạch Long Vĩ

(PLO) - Tết ở đảo Bạch Long Vỹ, cùng với nắng, với gió, là sự mặn mòi của tình người trên hòn đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ.

Xuân về trên đảo Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vỹ  rộng gần 4km, cách đất liền khoảng 140km, hiện có hơn 170 hộ dân sinh sống, đời sống nhân dân đạt mức khá, thu nhập bình quân từ 40 đến 50 triệu đồng/người/năm, không có hộ nghèo...Ngoài ra, đảo còn lượng lớn dân vãng lai từ các tầu cá neo đậu quanh đảo và nhiều tầu thu mua và dịch vụ thuỷ sản đến đây kinh doanh buôn bán. 
Những ngày giáp Tết, đảo trở nên rộn ràng hơn, bởi nhiều đoàn công tác thuộc các cơ quan, đơn vị từ đất liền ra thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. 
Cùng với các hoạt động vui xuân đón Tết, cán bộ, chiến sỹ ở đây vẫn duy trì nghiêm chế độ tuần tra canh gác, tổ chức huấn luyện làm chủ vũ khí, khí tài có trong biên chế, giữ vững công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu theo đúng chỉ đạo của trên quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.
Âu cảng Bạch Long Vỹ như vòng tay khổng lồ, vững chắc vươn ra biển khơi để ôm trọn vào lòng và che chở hàng trăm con tàu cập cảng đảo sau chuyến đi biển dài ngày.
Trong điều kiện hết sức khó khăn về sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng vườn rau xanh của bộ đội trên đảo Bạch Long vỹ vẫn xanh tươi mỗi mùa. 
 
Không khí Tết rộn ràng với các hoạt động chuẩn bị đón năm mới của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 952.
Trung úy Hoàng Trọng Tín (sinh năm 1987) quê ở xã Tản Hồng- huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: Anh về đảo công tác được 3 năm, chưa lập gia đình,  Tết này anh ở lại đơn vị trực, rất nhớ nhà, nhưng anh vẫn háo hức chờ đón cái Tết thứ 2 trên đảo cùng đồng đội. 
Luyện tập làm chủ vũ khí trang bị, sẵn sàng chiến đấu 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm