Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 23/6, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 – tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Chu Ngọc Anh được HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 thông qua với 94/94 đại biểu có mặt tán thành (98,95% tổng số đại biểu HĐND TP).

Cũng tại kỳ họp, với 97,87% đại biểu có mặt tán thành, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khóa XV - tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, HĐND TP Hà Nội cũng tiến hành bầu các chức danh khác thuộc thẩm quyền của HĐND TP như các Phó Chủ tịch HĐND TP; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND; các Phó Chủ tịch UBND TP; các Ủy viên UBND TP; Hội thẩm Toà án Nhân dân TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, cùng với cả nước, TP Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của Nhân dân Thủ đô. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên địa bàn cao, đạt 99,16%.

TP đã bầu đúng, bầu đủ 29 đại biểu Quốc hội, 95 đại biểu HĐND TP, đảm bảo theo đúng cơ cấu, thành phần; Bầu được 1.052 đại biểu HĐND quận, huyện, thị xã; bầu 10.593 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Phát biểu tại kỳ họp, nhấn mạnh nhiệm vụ của HĐND và các đại biểu HĐND TP rất lớn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị tiếp tục đổi mới toàn diện hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND; nâng cao chất lượng kỳ họp, bảo đảm quyết định kịp thời các vấn đề lớn, quan trọng, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn, yêu cầu phát triển của Thủ đô, có tính khả thi cao để đảm bảo nghị quyết đi vào cuộc sống ngay sau khi ban hành.

Ông Dũng lưu ý công tác giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND cần có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, chăm lo đời sống Nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Với các vị đại biểu HĐND TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, mở rộng các hình thức tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, ý nguyện của cử tri, xem xét giải quyết có hiệu quả các kiến nghị của cử tri, nhất là các yêu cầu dân sinh bức xúc.

Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh yêu cầu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của UBND và cơ quan hành chính các cấp. UBND TP cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy hiệu lực hiệu quả, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII và 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, các Nghị quyết của HĐND TP để triển khai, cụ thể hóa các nội dung và tổ chức thực hiện có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.

“Nhiệm vụ đặt ra phía trước hết sức quan trọng, cấp bách và nặng nề. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội mong đợi HĐND, UBND TP tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo và những đóng góp ngày càng thực chất nhằm không ngừng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm