Ông lão 78 tuổi “mất” 2,6 tỷ đồng khi nghe điện thoại của công an giả danh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện theo lời của kẻ giả danh công an qua điện thoại, ông lão 78 tuổi ở Hà Nội “mất” 2,6 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 2,6 tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 7/5, Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) tiếp nhận trình báo của ông Q (78 tuổi, ở quận Cầu Giấy) về việc nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là công an.

Qua điện thoại, đối phương cho ông Q biết bản thân đang điều tra vụ án ma tuý liên quan đến ông Q. Người này yêu cầu ông lão 78 tuổi chuyển tiền cho mình để xác minh. 

Thực hiện theo lời của kẻ giả danh công an, ông Q đã chuyển 2,6 tỷ đồng vào tài khoản được cung cấp. Sau đó, ông Q mới phát hiện mình bị lừa nên ra cơ quan công an trình báo sự việc.

Được biết đây không phải lần đầu các đối tượng lừa đảo sử dụng “chiêu trò” trên để chiếm đoạt tiền của người dân. 

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn lừa đảo, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Để làm việc với công dân, công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm