Ông Trump xác nhận vẫn gặp ông Kim Jong Un vào ngày 12/6

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/6 tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mà chính ông tuần trước thông báo hủy sẽ được tiến hành vào ngày 12/6 tại Singapore như kế hoạch đề ra.

Phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol chào Tổng thống Mỹ Trump.

Phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol chào Tổng thống Mỹ Trump.

Theo Reuters, thông tin trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong phát biểu với báo giới trước sân Nhà Trắng sau cuộc gặp với ông Kim Yong Chol – người được xem là cánh tay phải của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - ở Phòng Bầu dục.

Trong phát biểu của mình, ông Trump nói rằng cuộc gặp của ông với quan chức cao cấp nhất của Triều Tiên đến thăm Nhà Trắng trong vòng 18 năm qua đã kéo dài hơn dự kiến và diễn ra tốt đẹp.

Tổng thống Mỹ cũng xác nhận cuộc gặp giữa ông và ông Kim Jong Un sẽ vẫn được xúc tiến như kế hoạch đề ra. 

Ông Trump thậm chí cho rằng ông sẽ sai lầm nếu không tiếp tục với cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc họp sắp tới với ông Kim Jong Un sẽ rất thành công.

Cũng trong phát biểu sau cuộc gặp, ông Trump nói rằng việc phi hạt nhân hóa và việc chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên sẽ là các chủ đề được đưa ra bàn thảo tại Singapore, AFP đưa tin.

Dù vậy nhưng nhà lãnh đạo Mỹ cũng cảnh báo rằng ông không kỳ vọng sẽ ký được ngay một thỏa thuận để dừng chương trình  hạt nhân của Triều Tiên.

“Tôi chưa bao giờ nói rằng việc đó sẽ xảy ra trong một cuộc gặp. Tôi nghĩ đó sẽ là một quá trình nhưng các mối quan hệ hiện nay là mang tính xây dựng và rất tích cực”, ông Trump nói sau khi vẫy tay chào phái viên của Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm