Phá “sới bạc” tiền tỷ, phù phép 1 triệu thành tờ 1.000 đồng

(PLVN) - Để qua mắt công an, Nguyễn Văn Cường sử dụng tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng để quy ước số tiền 1 triệu đồng mà các con bạc tham gia đánh. Thời điểm công an ập vào đã thu giữ của các đối tượng hơn 1 tỷ đồng. 

Nguyễn Văn Cường (thứ 3 từ phải sang) và các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Nguyễn Văn Cường (thứ 3 từ phải sang) và các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Ngày 12/3, Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng để làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Sau thời gian thu thập củng cố chứng cứ, 17h ngày 10/3, Công an TP Vinh bao vây, đột nhập vào căn nhà của Hoàng Văn Trung (SN 1986) trong ngõ nhỏ thuộc xã Hưng Lộc (TP Vinh), bắt quả tang 11 đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc; thu giữ số tiền tương đương hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản, tang vật liên quan.

Theo cơ quan công an, cầm đầu sới bạc này là Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh). 

Mỗi ngày Cường đều đích thân tìm kiếm và thuê một địa điểm khác nhau để tổ chức “sới bạc”, đảm bảo các điều kiện xa khu dân cư, có tường rào kiên cố bao quanh, có camera theo dõi. Các chủ nhà sẽ được trả từ 2-3 triệu đồng/ngày.

Theo chỉ đạo, phân công của Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú TP Vinh) có nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc; Nguyễn Văn Hà (SN 1990, TP Vinh) chở các “con bạc” đến địa điểm đã được chuẩn bị sẵn; Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú Hương Sơn, Hà Tĩnh) có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ.

Mỗi đối tượng được Nguyễn Văn Cường trả công 1 triệu đồng/ngày.

Để qua mắt công an, Nguyễn Văn Cường sử dụng tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng để quy ước số tiền tham gia đánh bạc của các con bạc.

Phá “sới bạc” tiền tỷ, phù phép 1 triệu thành tờ 1.000 đồng ảnh 1
 Mỗi tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng có chữ ký được Cường bán cho các con bạc khi vào tham gia sới có giá trị tương đương 1 triệu đồng.

Với mỗi tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng, khi ép plastic có chữ ký của Cường sẽ có giá trị tương đương với 1 triệu đồng. Khi vào sới, Cường sẽ bán cho các con bạc các “thẻ bạc” với số tiền tương ứng và thu tiền hồ 1 triệu đồng. Mỗi lần tham gia, các con bạc sẽ phải đặt cửa ít nhất là 1 thẻ, tương đương với 1 triệu đồng.

Trong vụ án này có 4 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự về hành vi tổ chức đánh bạc, 6 đối tượng bị tạm giữ về hành vi đánh bạc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm