Phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới được thăm thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3369/UBND-VX ngày 23/7/2021, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý.

Theo đó, các cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy (sau đây gọi chung là cơ sở) tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở; không đón tiếp các tổ chức, cá nhân đến thăm, làm việc khi công cần thiết;

Phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới được thăm thân ảnh 1

Ảnh minh họa

Tuyệt đối không đón tiếp các thân nhân đến gặp, thăm thân tại các cơ sở; Chỉ tiếp nhận những đối tượng có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính tối đa không quá 72 giờ.

Tiến hành khám sàng lọc, bố trí khu ở riêng để theo dõi y tế, tuyệt đối tuân thủ quy trình phòng dịch đủ 14 ngày không phát hiện nhiễm bệnh mới được chuyển đến các khu phòng ở để tiếp tục học tập và rèn luyện (đối với các cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc); phân công cán bộ, nhân viên luân phiên chăm sóc đối tượng, bảo đảm an toàn, không để lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở này. Trường hợp để lây nhiễm trong cơ sở, người đứng đầu cơ sở phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm