9X phóng hỏa, đốt người yêu cũ vì ghen được giảm án

(PLO) - TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa đưa Nguyễn Anh Tú (26 tuổi, ở huyện Thạch Thất) ra xét xử về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Anh Tú tại tòa. Ảnh Vietnamnet

Bị cáo Nguyễn Anh Tú tại tòa. Ảnh Vietnamnet

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Tú và Hoa (23 tuổi) yêu nhau được khoảng 2 năm thì chia tay. Sau đó, Tú yêu người khác còn Hoa yêuHuy (bạn Tú). Sau 3 tháng, Tú muốn nối lại tình cảm nên gọi điện, hẹn gặp Hoa tại phòng trọ của cô gái.

Đến nơi, Hoa đi vắng nên Tú đã bỏ đi ăn nhậu với nhóm bạn. Sau đó, Tú quay lại phòng trọ của người yêu cũ nhưng không được cô gái tiếp đón. Cho rằng Hoa đang ở cùng bạn thân của mình, gã trai chửi bới rồi nhờ bạn đi mua xăng để phóng hỏa, ép chủ nhân phải mở cửa.

Bị đe dọa, Hoa và cô bạn cùng phòng kiên quyết không đáp lời. Họ đã nhắn tin nhờ chủ nhà trọ đuổi Tú. Nhưng Tú không về mà mua 2 lít xăng châm lửa đốt rồi bỏ đi cùng bạn. Đi được một đoạn, kẻ phóng hỏa nhận được điện thoại cầu cứu của cô gái đang mắc kẹt trong phòng. Nghe xong, Tú vội vã quay lại cùng mọi người dập lửa, cứu 2 bị hại.

Với hành vi trên, tháng 12/2016, Tú đã bị cấp sơ thẩm tuyên 14 năm 9 tháng tù về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Với đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận giảm án 1 năm tù cho Tú. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm