Bác kháng cáo vụ quan tài diễu phố

(PLO) - HĐXX đã tuyên bác kháng cáo kêu oan của các bị cáo trong vụ án quan tài diễu phố gây chấn động dư luận.

Bác kháng cáo vụ quan tài diễu phố

Sau một ngày xét xử, phiên tòa phúc thẩm xử vụ án quan tài diễu phố gây chấn đông dư luận đã kết thúc. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bác kháng cáo kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo. HĐXX cũng chấp nhận một phần kháng cáo của gia đình bị hại, tăng mức cấp dưỡng cho 2 con của nạn nhân Tuấn Anh.

Trong lúc HĐXX vào nghị án, người nhà bị cáo liên tục lớn tiếng đòi sẽ theo vụ án đến cùng, họ yêu cầu phải cho thực nghiệm lại hiện trường…

Trong buổi chiều nay, phiên tòa phúc thẩm xét xử Phùng Mạnh Tuấn (25 tuổi) và đồng phạm về tội Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm tiếp tục phần tranh luận. Trong phần này, đại diện cơ quan giữ quyền công tố cho rằng không có căn cứ cho rằng các bị cáo bị ép cung, mớm cung, đánh đập.

Về yêu cầu thực nghiệm điều tra lại hiện trường, VKS cho rằng không cần thiết, lời khai của các bị cáo ở tòa thay đổi so với lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra thể hiện sự bao che cho đồng phạm.

Trong phần này, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại cho biết vì kết luận chết do ngạt nước, trên cơ thể có thương tích do vật tày gây nên nên mới mang “quan tài giễu phố” để đòi lại công bằng cho người đã khuất. Họ mong tòa hủy án sơ thẩm, thực nghiệm lại hiện trường.

Kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Nói lời cùng, các bị cáo vẫn đề nghị HĐXX cho được thực nghiệm lại hiện trường, tránh bỏ lọt tội phạm… Có bị cáo còn nói nếu bị cáo phạm tội đúng như thế thì tòa cứ cho bị cáo án tử hình, chung thân cho ở luôn trong trại giam.

Ngoài kêu oan, Phùng Đắc Tú còn nói sẽ khai hết nếu được điều tra, thực nghiệm lại hiện trường. Tú cho rằng vụ án vẫn còn bỏ lọt tội phạm. Trước lời khai này của bị cáo, sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm cho biết sẽ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xem xét. 

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 15/7/2015, HĐXX đã tuyên Phùng Mạnh Tuấn và Đặng Quốc Tú cùng án chung thân về tội Giết người. Với tội danh trên, Phùng Đắc Tú lĩnh 22 năm 3 tháng tù; Nguyễn Văn Định 17 năm tù; Nguyễn Văn Tình 16 năm tù; Nguyễn Văn Bính 9 năm tù…

Theo bản án sơ thẩm, đêm 14/3/2013, anh Nguyễn Tuấn Anh (ở Vĩnh Phúc) cùng bạn bè đi ăn tại một quán ăn đêm ở phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Tại đây, anh Tuấn Anh xảy ra xích mích với nhóm của Phùng Mạnh Tuấn (25 tuổi).

Lời qua tiếng lại, anh Tuấn Anh bị Tuấn và đồng bọn cầm dao đuổi đánh khiến nạn nhân phải nhảy xuống kênh nước để thoát thân. Tuy nhiên Tuấn không tha, chia thành 2 nhóm, tiếp tục đuổi đánh đối phương.

Bị đánh, đạp ngã xuống kênh, nạn nhân đã tử vong do ngạt nước. 3 ngày sau, thi thể của anh Tuấn Anh nổi lên trên mặt kênh trong tình trạng cơ thể nhiều thương tích.

Cho rằng sự thật của vụ án chưa được làm sáng tỏ, gia đình Tuấn Anh đã mang quan tài đi qua nhiều tuyến phố ở trung tâm TP Vĩnh Yên.

Với hành vi trên, hồi trung tuần tháng 7/2015, bị cáo Tuấn bị TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên chung thân về tội Giết người. Các đồng phạm còn lại lĩnh từ 2 năm 6 tháng tù đến chung thân về các tội Giết người, Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm./.

Vụ quan tài diễu phố: Bị cáo kêu oan, dụ cung, đánh đập

(PLO) - Có mặt tại tòa phúc thẩm hôm nay, nhiều bị cáo nói bị được công an hứa hẹn, dụ cung để có mức án nhẹ hơn. 
Vụ quan tài diễu phố: Bị cáo kêu oan, dụ cung, đánh đập
Người dân tham dự phiên tòa

Trước vành móng ngựa, Phùng Khắc Tuấn kêu oan về tội Giết người nhưng lại xin HĐXX giảm án cho mình bởi anh ta vẫn thừa nhận có vi phạm pháp luật. Tuấn nói có hành vi hô “chém chết mẹ nó đi” và cầm dao đuổi theo....

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm