Bị cấm yêu, nam thanh niên cắt cổ mẹ bạn gái

(PLO) -Long mang theo dao đột nhập vào nhà của bạn gái , cùng lúc này mẹ của bạn gái Long thức giấc và đi ra phía sau. Long đã lấy tay bịt miệng, dùng dao cắt cổ và đâm nhiều nhát vào người, làm bà Nga tử vong tại chỗ

 Bị cáo Châu Thanh Long trước vành móng ngựa.

Bị cáo Châu Thanh Long trước vành móng ngựa.

Ngày 29/12, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự lưu động xét xử bị cáo Châu Thanh Long (24 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) về tội “Giết người”.      

Theo cáo trạng, Long có quan hệ tình cảm với con gái của bà Nguyễn Thị Nga (54 tuổi, ngụ xã Thành Đông, huyện Bình Tâm, tỉnh Vĩnh Long). Tuy nhiên, mối quan hệ này bị gia đình của cô gái ngăn cấm nên Long ghi hận và nuôi ý định sát hại gia đình của bạn gái để trả thù.

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 7/7, Long mang theo dao đột nhập vào nhà của bạn gái tại ấp Thanh Tiến, xã Thành Đông, huyện Bình Tân, cùng lúc này bà Nguyễn Thị Nga, 54 tuổi, là mẹ của bạn gái Long thức giấc và đi ra phía sau. Long đã lấy tay bịt miệng, dùng dao cắt cổ và đâm nhiều nhát vào người, làm bà Nga tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Long bỏ trốn lên TP Hồ Chí Minh, rồi sang Campuchia và về tỉnh Long An. Đến tối ngày 15/7, Long đến Công an xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đầu thú.

Tại tòa, Long đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ thái độ ăn năn hối hận, nhưng với hành động dã man, côn đồ, xem thường pháp luật. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Châu Thanh Long tù chung thân về “Tội giết người” và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền 114 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm