Bị đồng nghiệp sát hại vì “tát hôi” 1 cái

(PLVN) - Biết Trung là người đã đánh một đồng nghiệp trong quán bia, anh Tiến đã xuống tay tát Trung. Hậu hành vi này, anh Tiến bị Trung đâm tử vong.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 27/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thành Trung (SN 2003, quê Gia Lộc, Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Bùi Minh Tiến – đồng nghiệp với Trung.
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thành Trung là nhân viên quán bia cơ sở 1 của chị Trần Thị Hà (ở Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Rạng sáng 17/7/2020, Trung rủ anh Bùi Quý Dương (SN 2005, nhân viên cơ sở 2) sang cơ sở 1 uống rượu cùng mình. Bị anh Dương từ chối, Trung bực tức đấm mấy phát vào người đàn em rồi bỏ sang cơ sở 1.
Sau khi Trung đi, anh Dương cùng một số nhân viên khác kéo nhau sang cơ sở 1. Trên đường đi, anh Dương đã gọi điện cho anh Bùi Văn Diện (SN 2000, người quen của Dương), nhờ đến giải quyết giúp. Bởi Dương vẫn muốn được tiếp tục làm việc tại quán bia. Nhận lời, Diện đã rủ thêm nhiều người khác kéo tới quán bia tìm Trung để nói chuyện phải trái.
Về phía Trung, khi nhìn thấy Dương sang cơ sở 1 uống rượu cùng mọi người, Trung đã ra ngồi cạnh, nói lời xin lỗi. Lời xin lỗi không được chấp nhận nên ít phút sau, Trung lên gác nằm nghỉ. Trong lúc Trung nằm nghỉ, anh Bùi Minh Tiến biết chuyện Trung đánh anh Dương nên bảo mtđồng nghiệp khác gọi điện cho Trung sang cơ sở 2 nói chuyện. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa Trung với Dương không được giải quyết, trái lại, Trung lại phát sinh mâu thuẫn, ẩu đả với 2 đồng nghiệp khác.
Được mọi người can ngăn, Trung ra cửa quán bia ngồi. Vừa lúc đó nhóm của Bùi Văn Diện tới. Biết Trung là người đánh Dương, Diện đi đến chửi bới, đe dọa Trung. Có mặt tại đó, anh Tiến cũng đi tới “tát hôi” một cái vào mặt Trung. Hậu hành vi này, anh Tiến phải trả giá bằng tính mạng của mình.
Theo cáo trạng, sau khi được chủ quán can ngăn, Trung, anh Tiến và những người khác đi vào khu vực bếp của quán bia. Tại đây Trung hỏi ai vừa nãy tát mình. Nhận được câu trả lời từ anh Tiến, Trung đã lấy kéo đâm nhiều nhát vào vùng mặt, ngực của nam đồng nghiệp. Trung chỉ dừng tay khi được chủ quán chạy tới ôm từ phía sau, kéo ra.
Anh Tiến được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, anh Tiến đã tử vong sau đó. Với hành vi nêu trên, Trung bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô

Giám đốc lĩnh án vì lừa đảo, chiếm đoạt ô tô

(PLVN) - Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Văn Đông (SN 1988, ở Phú Bình, Thái Nguyên, là cán bộ ngân hàng) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 
Đọc thêm