Buôn ma túy, 4 bị cáo chia nhau 30 năm tù

(PLVN) - Ngày 16/4, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Trần Quốc Quân với mức án 10 năm tù; Quách Hải Đảo 9 năm tù; Trần Thanh Hùng 6 năm tù và Nguyễn Duy Tâm 5 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Từ phải sang trái: Bị cáo Đảo, Quân, Hùng, Tâm bị tuyên phạt tổng cộng 30 năm tù (Ảnh: Văn Vũ)

Từ phải sang trái: Bị cáo Đảo, Quân, Hùng, Tâm bị tuyên phạt tổng cộng 30 năm tù (Ảnh: Văn Vũ)

Theo cáo trạng, Quân, Đảo, Hùng và Tâm đều nghiện ma túy. Khi thấy nguồn thu lợi bất chính từ “mặt hàng” này quá hấp dẫn nên cả nhóm thay nhau đi tìm mua ma túy về bán lại cho những người nghiện tại địa phương và các huyện lân cận với tổng số gần 90 lần “giao dịch” thành công. (Quân thực hiện trót lọt 17 lần, Đảo 36 lần, Hùng 23 lần và Tâm 13 lần với tổng số tiền thu lợi bất chính hơn 54 triệu đồng).

Khoảng 11h30 ngày 9/10/2018, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công an thị trấn Minh Lương (huyện Châu Thành) bắt quả tang Hùng đang bán ma túy tại nhà riêng của mình cho Trần Văn Tý (SN 1990) và Nguyễn Thị Thúy (SN 1996; ngụ cùng khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương).

Hùng khai nhận số ma túy này được mua từ chủ tiệm game bắn cá tên Đảo và 1 người đàn ông khác tên Ba (không rõ lai lịch) rồi bán lại cho Tâm cùng nhiều người nghiện ma túy khác. Khoảng 2 giờ sau khi hay tin Hùng và Đảo bị bắt, Tâm đến Công an thị trấn Minh Lương đầu thú về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” cùng với Hùng để nhằm hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến ngày 25/10/2018, trinh sát phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục bắt quả tang đối tượng Quân đang bán ma túy cho 1 người nghiện tại phòng trọ ở ấp Minh Long, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Quân khai nhận toàn bộ số ma túy được mua từ 1 người tên Tuấn tại khu vực Trung tâm Văn hóa quận 4 (phường 5, TP HCM). Sau khi có hàng về, Quân đem đến nhà trọ, quán karaoke... bán cho người nghiện hoặc giao cho Đảo làm “nhà phân phối”. 

Qua điều tra mở rộng, cơ quan chức năng tiếp tục bắt tạm giam thêm Đảo để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tại cơ quan Công an, Đảo khai nhận bản thân là chủ tiệm game bắn cá và đã từng mua ma túy của Quân cùng 1 người khác ở huyện đảo Phú Quốc rồi sau đó có bán lại cho Hùng và Tâm để 2 người này tiếp tục bán cho những người nghiện là những “mối quen” ở địa phương kiếm lời. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm