Chém mẹ và em gái vì bênh vợ, người đàn ông bật khóc trước tòa

(PLO) - Bênh vợ, Hợi đã dùng kiếm chém nhiều nhát vào người mẹ ruột và em gái. Ra tòa, anh ta bật khóc nức nở, nói lời xin lỗi hai người phụ nữ có quan hệ máu mủ của mình.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 19/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Đình Hợi (SN 1983, ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là người mẹ và em gái ruột của bị cáo.
Ngay từ sáng sớm, mẹ, vợ và em gái bị cáo Hợi đã có mặt trước phòng xử. Dù là người thân trong gia đình song họ ngồi tách biệt với nhau. Tuy nhiên, trên gương mặt cả 3 người phụ nữ, nỗi lo lắng, muộn phiền dường như còn hiện hữu.
Tại tòa, bị cáo Hợi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Theo lời khai của Hợi, tối một ngày đầu tháng 11/2017, anh ta cùng vợ là chị La Thị Điệp đang bán bia trong sân nhà thì thấy cô ruột tới chơi. Quá trình nói chuyện, người cô này nhắc tới việc bà Nguyễn Thị Tơ (mẹ Hợi) đi rêu rao anh, chị, em nhà chồng muốn cướp đất của ông cha để lại khiến mâu thuẫn giữa khách và chủ nhà xảy ra.
Được mọi người can ngăn, bà cô của Hợi ra về còn mẹ anh ta lên tầng 3. Tuy nhiên, vài phút sau bác gái ruột của Hợi lại tới nhà tìm mẹ anh ta để nói chuyện đất cát.
Bị cáo Hợi sau bục khai báo.

Biết bác gái tới nhà anh trai “làm phiền” mẹ, chị Hoàng Thị Ngân (em gái Hợi) sống gần đó vội vã đi sang. Tuy nhiên, khi tới nơi, chị Ngân thấy bác gái ra về nên đi thẳng lên tầng 3 gặp mẹ. Tại đây, cô con gái được biết mẹ và chị dâu đang to tiếng nên ra mặt bênh mẹ khiến mâu thuẫn xảy ra.

Ở dưới nhà bán bia, Hợi nghe thấy cãi vã lên vội đi lên tầng 3. Ngang qua phòng ngủ tầng 2, anh ta tiện tay cầm theo cây kiếm. Để rồi khi nhìn thấy vợ ôm bụng nhưng vẫn bị mẹ chồng lôi kéo, Hợi đã xông tới chém nhiều nhát vào đầu, người bà Tơ. 
Thấy anh chém mẹ, chị Ngân vội xông vào cứu cũng bị anh trai giáng cho vài nhát kiếm vào người. Được mọi người can ngăn, giải cứu kịp thời, mẹ con bà Tơ may mắn thoát chết. Theo kết quả giám định thương tích, bà Tơ bị tổn hại 13% sức khỏe, chị Ngân bị tổn hại 22% sức khỏe.
Với hành vi nêu trên, Hợi bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 13 năm tù về tội Giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm