Chị gái bán em sang Trung Quốc làm vợ lấy 85 triệu đồng

(PLO) - Ngày 24/2, TAND tỉnh Nghệ An đưa các bị cáo Moong Văn Tuyên (SN 1972), Vi Thị Hồng (SN 1974, vợ Tuyên trú tại xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn); Lương Mẹ Khăm (SN 1993), Moong Mẹ Pheng (SN 1972), đều trú tại xã Bảo Thắng, Kỳ Sơn) ra xét xử về tội Mua bán người. 

4 kẻ buôn người trước vành móng ngựa

4 kẻ buôn người trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 4/2016, Vi Thị Hồng gặp một người phụ nữ tên Yến (đang sống tại Trung Quốc) đặt vấn đề tìm người đưa sang Trung Quốc bán sẽ được trả công 100 triệu đồng, Hồng đồng ý.

Sau đó, Hồng gọi điện cho Mong Mẹ Pheng hỏi trong bản có ai muốn đi Trung Quốc làm ăn không, nếu tìm được một người đưa sang Trung Quốc sẽ trả cho 80 triệu đồng. Pheng lại gọi điện cho Lương Mẹ Khăm thì Khăm bảo, “nhà em có em gái là Lương Thị Pê (SN 2000) nếu cho ứng trước 10 triệu thì cho đi luôn”.

Pheng điện thoại thông báo cho Hồng yêu cầu của Khăm đòi cọc trước 10 triệu, sau đó thống nhất giá bán Lương Thị Pê là 85 triệu, ứng trước 10 triệu còn 75 triệu nhận sau 20 ngày. Có người, Vi Thị Hồng liên lạc với người phụ nữ tên Yến, Yến nói khi có người sẽ chuyển tiền về ngay.

Ngày 6/5/2016, Vi Thị Hồng và Moong Văn Tuyên vào nhà Khăm đón Lương Thị Pê đưa đi Trung Quốc nhưng Pê không đồng ý. Hai vợ chồng Vi Thị Hồng nói nếu không giao Lương Thị Pê thì phải trả lại số tiền đã nhận và tiền lãi 50 ngàn đồng/ngày kể từ ngày nhận tiền. Lương Thị Pê nghe nói phải đền gấp đôi số tiền đó nên đã đồng ý sang Trung Quốc lấy chồng.

Ngày 7/5/2016, Moong Văn Tuyên vào đón cháu Pê đưa đi Trung Quốc như thỏa thuận, trên đường về thì bị công an huyện Kỳ Sơn phát hiện bắt quả tang. Tại phiên xét xử các bị cáo đều cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Hồng mức án 5 năm tù, Moong Mẹ Pheng và Lương Mẹ Khăm cùng chung mức án 4 năm tù và Moong Văn Tuyên mức án 3 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm