Chồng cặp bồ, vợ thuê người rạch mặt tình địch

(PLVN) - Nhiều lần bắt gặp chồng ngoại tình, người vợ khuyên can không được nên thuê người rạch mặt bồ của chồng để cảnh cáo. 

Ngày 28/4, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm nhóm 7 bị cáo gồm: Phạm Thị Sa Thúy (43 tuổi), Trương Minh Hùng (52 tuổi), Trần Minh Phụng (29 tuổi), Trần Minh Trung (30 tuổi), Trần Thanh Tâm (24 tuổi), Lê Thị Phương (42 tuổi), Huỳnh Thanh Giàu (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Giang) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo bản án, tháng 4/2019, Thúy phát hiện và nhiều lần bắt gặp chồng mình là Sâm có quan hệ bất chính với Nga. Thúy nhiều lần khuyên chồng, nhưng Sâm không nghe, muốn ly hôn. Vì vậy, Thúy nảy sinh ý định đánh ghen bằng cách rạch mặt cảnh cáo. Thực hiện ý định, Thúy nhờ Phương theo dõi chồng và tình địch.

Sau đó, Phương giúp Thúy tìm thuê Hùng để đánh ghen với giá 100 triệu đồng. Hùng bàn bạc với Phụng và yêu cầu Thúy đưa trước 20 triệu làm chi phí theo dõi và thực hiện đánh ghen. Nhận tiền, Hùng đưa Phụng 9 triệu, còn lại Hùng giữ tiêu xài. Phụng lấy tiền đi thuê trọ gần nhà Nga để thuận tiện theo dõi. Đồng thời, Phụng còn nhờ Phương nắm thông tin, lịch sinh hoạt của Nga với tiền công 300.000 đồng/ ngày.

Sau 1 tuần, Phụng vẫn chưa có cơ hội ra tay với Nga. Phương tức giận bảo Phụng chở đi tìm Liên để bổ sung thêm người. Liên gọi Giàu đến gặp Phụng và Phương. Vài ngày sau, Trung, Giàu, Phụng mang theo lưỡi dao lam tìm đến nhà Nga để ra tay nhưng chưa thực hiện được.

 7 bị cáo kháng cáo bất thành

Đến ngày 24/4/2019, Phương báo Phụng biết Nga sẽ đi xe khách đến Cần Thơ thăm mẹ. Lúc này, Phụng bí mật theo dõi và đi chung xe với Nga rồi thông báo lộ trình để Trung lên kế hoạch. Khi biết xe sẽ dừng ở Lộ tẻ Rạch Giá (Kiên Giang), Trung kêu Tâm chở đến bến xe để làm công chuyện. Trên đường đi, Trung ghé tiệm tạp hóa mua lưỡi dao lam.

Vào lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày, xe khách của Nga dừng ở bến xe Lộ tẻ, Trung gặp phụng và được chỉ mặt, chỗ ngồi của Nga. Trung đi vòng quanh xe để xác định mục tiêu. Sau đó, y cầm lưỡi dao lam, đưa tay qua cửa sổ rạch một nhát vào mặt chị Nga rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Theo giám định, tỷ lệ tổn thương của bị hại là 12%, vết thương ảnh hưởng thẩm mỹ.

Tháng 1/2020, TAND quận Thốt Nốt tuyên phạt các bị cáo từ 2 năm – 3 năm 6 tháng tù. Sau đó, 7 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, Tòa nhận định, Thúy là người chủ mưu, chi tiền để các bị cáo khác thực hiện hành vi. Các bị cáo còn lại có vai trò giúp sức tích cực. Tất cả các bị cáo đều cùng cố ý thực hiện mục đích gây thương tích cho bị hại, bản án đã tuyên là phù hợp.  HĐXX thống nhất giữ nguyên bản án sơ thẩm. Đồng thời, Tòa cũng kiến nghị xử phạt hành chính đối với chồng bị cáo Thúy và bị hại Nga về hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục
Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

(PLVN) - Chiều nay (13/4), tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên 2 án tử hình và 2 án tù giam cho các đối tượng trong đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia. Đồng thời buộc các bị cáo giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính từ việc mua bán ma túy.

Đọc thêm