Chuẩn bị xét xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu

(PLVN) - TAND Cấp cao tại TP HCM đã quyết định mở phiên xử phúc thẩm vào ngày 21/12 tới về vụ việc liên quan đến Văn Kính Dương (50 tuổi, ngụ Hà Nội) và 9 đồng phạm.

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu

Văn Kính Dương và các đồng phạm bị xét xử về các tội danh sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ và tội về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phiên toà phúc thẩm được mở do đa số các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án, trong đó có Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 26 tuổi) và Văn Kính  Dương.

Văn Kính Dương có đơn xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này. 

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, Bản án sơ thẩm của TAND TP HCM đã xác định Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương có vai trò cầm đầu trong đường dây sản xuất ma túy và cũng là chủ mưu, trực tiếp sản xuất, điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án.

HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy; án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy; 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3 năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và 01 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ.

Tổng hợp hình phạt chung là tử hình và phạt bổ sung tịch thu 1,3 tỷ đồng và nhiều tài sản liên quan.

Các bị cáo còn lại lãnh án từ 16 năm tù giam đến tù chung thân về nhiều tội danh khác nhau. 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm