Chuốc rượu bạn gái nhí rồi đưa vào nhà nghỉ để... cướp

(PLO) - Nảy sinh ý định chiếm đoạt xe đạp điện của bạn gái nhí, Hiếu và đồng bọn đã chuốc rượu cho thiếu nữ say. Sau đó họ dẫn nạn nhân tới một nhà nghỉ để “ra tay”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau 3 ngày xét xử và nghỉ nghị án, chiều nay (5/10), TAND quận Long Biên (Hà Nội) đã ra phán quyết với Nguyễn Minh Hiếu (SN 1999, ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Dương Thế Tiệm (SN 2001, ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa) và Nguyễn Trà My (SN 2003, ở Hoàng Mai, Hà Nội). Theo đó, HĐXX tuyên Hiếu 3 năm 10 tháng, Nguyễn Văn Đại 24 tháng, Tiệm 27 tháng và My 12 tháng cùng về tội Cướp tài sản. 
Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Hiếu quen biết với cháu Hoàng Bảo N. qua mạng xã hội Facebook. Ít lâu sau ngày quen biết, Hiếu và Đại bàn nhau chiếm đoạt xe đạp điện của thiếu nữ để mang bán. Quá trình thực hiện kế hoạch, họ rủ Dương Thế Tiệm, Nguyễn Trà My và Phạm Đình Tấn (SN 2004) cùng tham gia.
Tài liệu điều tra thể hiện, sáng 15/10/2017, nhóm Hiếu sang cổng trường THCS Long Biên gặp cháu N. Gặp nhau, Hiếu chở bạn gái nhí và Tiệm còn những người khác đi xe của N. và xe của mình đi chơi lòng vòng. Sau đó, họ rủ nhau vào một quán ăn trên phố Đức Giang (quận Long Biên) để ăn sáng. 
Tại đây, My và Tấn gọi rượu ra uống và rủ N. uống cùng. Thấy N. bị đỏ mặt, có biểu hiện say rượu, Hiếu liền can ngăn, không cho bạn gái uống rượu nữa. Vừa dứt lời, anh ta bị người trong nhóm đá vào chân ra hiệu. Hiểu ý, Hiếu để mặc đồng bọn chuốc rượu cho N. say.
Sau đó, Hiếu lấy xe máy chở N. và Tiệm đến một nhà nghỉ ở khu vực quận Long Biên thuê phòng. Trên đường đi, Tiệm thò tay vào túi xách của N. lấy được 200.000 đồng rồi cho vào túi xách của My.
Vào phòng, Hiếu đã lợi dụng bạn gái nhí say rượu để lấy điện thoại iPhone 5S. Sau đó, anh ta cùng đồng bọn lấy cớ, rời khỏi nhà nghỉ cùng xe đạp điện của cháu N. Chiếm đoạt được tài sản của cháu N. xong, họ vội vã bán cho người phụ nữ không quen với giá 2,6 triệu đồng. Bán xong, nhóm Hiếu cùng nhau lên Thái Nguyên chơi. Riêng điện thoại của cháu N., Hiếu giữ lại sử dụng cá nhân.
Vụ việc chỉ phát giác khi cháu N. tỉnh dậy, cùng người thân lên cơ quan công an trình báo sự việc.
Cùng ngày, Hiếu, Đại, My, Tiệm bị Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) phát hiện đang ở một nhà nghỉ tại Thái Nguyên, đưa về trụ sở làm việc do Đại và Tiệm có liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích xảy ra cách đó 2 ngày.
Cơ quan chức năng xác định tổng số tài sản của cháu N. trị giá hơn 10 triệu đồng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm