Cụ ông 'yêu râu xanh' dâm ô bé gái ở Vũng Tàu được giảm án

(PLO) - Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án cụ ông yêu râu xanh dâm ô với hàng loạt bé gái ở Vũng Tàu đã quyết định giảm án cho bị cáo. 

Cụ ông 'yêu râu xanh' dâm ô bé gái ở Vũng Tàu được giảm  án

Sáng 11-5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi)  về tội danh dâm ô với trẻ em. 

Trước đó, ngày 11-7-2017, TAND TP Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam về tội danh nêu trên. Sau phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Khắc Thủy đã có đơn kháng cáo, yêu cầu xét xử lại

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4 và 5/2014, ông Nguyễn Khắc Thủy đã dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside, thuộc phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Trước đó, gia đình một cháu bé sinh năm 2002 cũng đã phản ánh với các cơ quan chức năng vì khoảng năm 2012, ông Thủy đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu tại chung cư Lakeside.

Ngoài ra, nhiều người sống tại chung cư cũng có đơn tố cáo ông Thủy vì có hành vi dâm ô với trẻ em, trong số đó có anh Vajay (quốc tịch Ấn Độ) tố cáo ông Thủy có hành vi dâm ô với một bé gái 5 tuổi trong công viên và bị anh chụp hình lại.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, ngoài 4 trường hợp đã xác minh trên, cơ quan này nhận nhiều đơn tố cáo ông Thủy thực hiện hành vi dâm ô với một số bé gái. Tuy nhiên qua điều tra, cơ quan chức năng chỉ đủ căn cứ truy tố hành vi của Thủy thực hiện với 3 bé. Hai trường hợp còn lại chưa đủ chứng cứ nên cơ quan điều tra tách ra riêng để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Quá trình xét hỏi, bị cáo Thủy tỏ ra mệt mỏi, nói sức khỏe không tốt vì tuổi cao, sức yếu. Bị cáo Thủy một mực phủ nhận vì cho rằng không ra khỏi nhà sau 18h nên không có việc thực hiện hành vi dâm ô vào buổi tối. Bị cáo cho rằng mình bị vu khống, thậm chí hỏi vặn lại cả cha bị hại rằng, đã tát ông vào bộ phận nào trên cơ thể, tát như thế nào. 

Không những thế, bị cáo 77 tuổi này còn tỏ ra bức xúc về kết luận của cơ quan điều tra và cho biết đã khiếu nại.

Tại phiên tòa này, nhân chứng là ông Vajay (người Ấn Độ) cho biết mình sinh sống tại chung cư Lakeside đã được 5 năm. Khoảng 17h ngày 19/6/2014, ông dẫn con trai đi ra ngoài chơi trong khuôn viên và phát hiện ông già này đang mò vào trong quần lót của một bé gái.

Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng ông Vajay vẫn chụp hình làm bằng chứng rồi đi trình báo Công an phường. Nhưng sau đó Công an phường không lập hồ sơ vụ việc vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra nạn nhân là ai, dù bé gái này sống trong chung cư Lakeside.

Một nhân chứng khác cho rằng, những lần qua chung cư Lakeside chơi thì thường xuyên thấy ông Thủy có những hành vi khiếm nhã đối với những với bé gái. Trong đó có việc thực hiện hành vi dâm ô với người bạn của mình là bé Hằng. 

Với hành vi phạm tội như trên, bị cáo bị VKS đề nghị mức án từ 3-4 năm tù.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận, bị hại là những trẻ nhỏ, bản thân bị cáo là người có học thức, tuổi đã cao nhưng vẫn phạm tội nên cần có một bản án nghiêm khắc.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả thực nghiệm hiện trường, lời khai các bên cũng như lời trình bày tại phiên tòa hôm nay của điều tra viên, có đủ căn cứ truy tố bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tội dâm ô trẻ em với nhiều tình tiết tăng nặng như phạm tội nhiều lần...

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thủy vòng vo chối tội nhưng lời khai nhân chứng cho thấy bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội. Bị cáo cho rằng mình không ôm những trẻ nhỏ nhưng qua hình ảnh của nhân chứng thấy rõ bị cáo đang cố che dấu hành vi phạm tội của mình.

Lời khai của các cháu nhỏ có người giám hộ bên cạnh, lời khai của các cháu tuy có sự bất nhất thời gian nhưng bản chất thì hoàn toàn giống nhau.

Bản thân bị cáo là người cao tuổi nên khi lượng hình HĐXX đã xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thủy mức án 3 năm tù.

Ngoài ra, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ bị cáo Thủy còn dâm ô với bao nhiêu bé gái. Nếu phát hiện sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý sau.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thủy tiếp tục kêu oan và cho rằng không thực hiện hành vi dâm ô các bé gái như cáo trạng đã truy tố. Các luật sư bào chữa cho bị cáo yêu cầu hoãn phiên tòa vì vắng mặt bị hại và người có nghĩa vụ liên quan, sức khỏe bị cáo yếu…

Sau khi xem xét lời khai và các chứng cứ có trong vụ án cũng như tại phiên tòa, HĐXX nhận định ở vụ thứ nhất hành vi dâm ô của bị cáo đã được làm rõ.

Tuy nhiên ở vụ việc thứ 2, mặc dù cơ quan điều tra đã dùng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh vụ việc nhưng vụ việc vẫn chưa rõ nên không có căn cứ để xác định bị cáo đã thực hiện hành vi dâm ô đối với nạn nhân.

Do đó,  HĐXX quyết định chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, sửa một phần bản án hình sự sơ thẩm và phạt bị cáo 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Cùng chuyên mục
Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

(PLVN) - Biết rõ thuốc lá 555 do nước ngoài sản xuất là hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam nhưng vì hám lợi, Thao vẫn mua bán. Hậu hành vi này, Thao còn khiến anh trai vướng lao lý.

Đọc thêm