Đà Nẵng: 'Nổ' xin chung cư cho người khác để lừa tiền

(PLO) - Sáng 19/4, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hà (SN 1970, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Hà

Bị cáo Hà

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Gia (SN 1931) là mẹ ruột của Hà thuộc diện khó khăn về nhà ở nên năm 2008 được UBND TP Đà Nẵng bố trí cho thuê một căn hộ chung cư ở Vũng Thùng (phường Nại Hiên Đông) để ở. Năm 2014, bà Gia qua đời, Hà xin đổi tên người thuê căn hộ từ bà Gia sang Hà quản lý.

Trong thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, Hà biết một số người mà Hà quen khó khăn về nhà ở nên đưa ra thông tin có thể xin chung cư chính sách cho phụ nữ đơn thân, khó khăn.

Hà cũng “nổ” là bản thân mình có quen với người có chức năng cấp chung cư, ai có nhu cầu đưa tiền để Hà xin giúp.

Tin lời nói của Hà, 5 người đã nhờ Hà làm thủ tục xin căn hộ chung cư ở phường Nại Hiên Đông và chung cư Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo yêu cầu của Hà, những người này đã đưa cho Hà với tổng số tiền là hơn 539 triệu đồng. Hà đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này để sử dụng cho cá nhân.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hà 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời yêu cầu Hà phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà Hà đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm