Đánh vợ bất tỉnh rồi ném xuống giếng phi tang

(PLO) - Mâu thuẫn gia đình, Nguyễn Tiến Văn (SN 1961, ngụ thôn 3, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) đánh vợ bất tỉnh. Nghĩ vợ đã chết, sợ mọi người phát hiện nên Văn ném vợ xuống giếng. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân tử vong vì ngạt nước.

Bị cáo Văn tại tòa

Bị cáo Văn tại tòa

Ngày 21/7, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Văn. Cơ quan công tố cáo buộc hành vi phạm tội của bị cáo như sau: Sáng ngày 27/12/2016, Văn và vợ là Đào Thị Khuê (SN 1970) mâu thuẫn về việc đưa con trai đi học. Khoảng 7h, Văn nói vợ đưa tiền đi mua rượu và chuối thắp hương. 

Không đợi vợ đồng ý, người chồng vào lục ví lấy 50 ngàn đồng đi mua đồ. Hai tiếng sau, Văn về nhà thấy vợ đang giặt ở sân giếng, con gái lúc này đã đi chợ. Sau khi uống rượu, Văn đi ra sân giếng chửi bới và tát vào mặt, đấm vào ngực chị Khuê.

Người phụ nữ chửi lại và túm cổ áo Văn thì bị chồng túm 2 tay lôi về phía trước rồi bất ngờ thả tay. Người chồng đẩy mạnh vào ngực khiến chị Khuê ngã ngửa đập đầu xuống nền giếng. Nạn nhân nằm bất động. Văn kiểm tra mũi và miệng thấy vợ thở nhẹ nên để mặc rồi vào trong nhà uống nước. 

Một lúc sau, Văn quay ra sân giếng thấy vợ vẫn bất động. Người chồng lay gọi nhưng không thấy chị Khuê phản xạ nên nghĩ vợ đã chết. Sợ mọi người phát hiện, Văn bế vợ thả xuống giếng nước của gia đình, sau đó bê nắp bê tông đậy kín. Văn nhặt đôi dép của chị Khuê dựng vào thành giếng rồi vào quét dọn nhà cửa.

Người nhà không thấy chị Khuê liền đi tìm, Văn trả lời vợ đi đâu từ sáng chưa về. Đến 19h cùng ngày, bà con họ hàng tỏa đi tìm kiếm chị Khuê ở nhiều nơi nhưng không thấy. Lúc này, người chồng “nhớ” ra nơi chưa tìm là giếng nước liền dẫn mọi người đi. 

Mở nắp giếng ra, mọi người phát hiện chị Khuê đã tử vong dưới giếng nước. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân chết do ngạt nước.

Tại phiên tòa, bị cáo Văn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, xin cho hưởng khoan hồng để sớm trở lại cuộc sống cộng đồng, nuôi dạy 2 con nhỏ không nơi nương tựa.

HĐXX xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng; phía gia đình vợ có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên đã tuyên phạt Văn 18 năm tù về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm