Đòi lấy chồng, bé gái 15 tuổi bị bọn buôn người mang bán

(PLO) - TAND tỉnh Nghệ An hôm nay xét xử vụ án buôn bán trẻ em đối với 4 bị cáo Xeo Văn Thông, Kha Văn Nguyền, Vi Thị Nhung và Vi Thị Loan. Nạn nhân là bé gái hơn 15 tuổi, bị bán sang Trung Quốc làm vợ. 

Đòi lấy chồng, bé gái 15 tuổi bị bọn buôn người mang bán

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, vào khoảng tháng 6/2015, La Thị P. (SN 1999, trú tại bản Minh Tiến, xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) đến nhà Xeo Văn Thông (SN 1992, trú tại xã Yên Hòa, Tương Dương) chơi 2 ngày. P. nói với Thông là muốn đi sang Trung Quốc lấy chồng nhưng Thông can ngăn vì nghe nói sang đó lấy chồng khổ.

Tuy nhiên, P. vẫn muốn đi sang Trung Quốc vì ở nhà bố mẹ hay chửi mắng và không cho đi học. Thông đến nhà Kha Văn Nguyền (SN 1967, trú tại bản Xốp Cháo, xã Yên Hòa) hỏi cách đưa P. đi Trung Quốc lấy chồng, và yêu cầu Nguyền nếu đưa P. sang Trung Quốc lấy chồng thì đưa cho Thông 130 triệu đồng, Nguyền nói để “xem mặt mũi” rồi nói giá. 

Kha Văn Nguyền điện thoại cho Vi Thị Nhung (SN 1987, trú bản Văn Môn, xã Yên Hòa) nói có một cháu gái muốn đi Trung Quốc lấy chồng, Nhung nói Nguyền và Thông đưa P. đến để gặp mặt để thỏa thuận giá cả. Khi gặp mặt, Thông vẫn yêu cầu nếu đưa P. đi Trung Quốc lấy chồng thì phải trả cho mình 130 triệu đồng.

Bốn kẻ bán trẻ em nhận 26 năm tù giam

Nhung chụp ảnh cháu P. gửi qua Zalo cho Vi Thị Loan (SN 1992, trú tại xã Cao Lâm, Con Cuông, Nghệ An) nói với Loan “họ đòi 130 triệu”, Loan nói đắt quá. Nhung "trả giá" 100 triệu nhưng Thông không đồng ý và ra về. Tuy nhiên, một lúc sau thì Thông quay lại nói với Nguyền là đồng ý với giá 100 triệu đồng. Nhung cho biết đưa P. sang Trung Quốc bán xong sẽ trả Thông 100 triệu và Nguyền 10 triệu đồng. 

Cả ba thống nhất giá cả và hẹn ngày đưa cháu P. đi. Ngày 15/6/2015, Vi Thị Loan đón xe khách đưa cháu La Thị P. xuống TP.Vinh rồi bắt xe đi Móng Cái (Quảng Ninh). Đưa P. sang Trung Quốc gặp một người phụ nữ tên Hiền, P. được một người đàn ông mua về làm vợ với giá 7 vạn Nhân dân tệ, Hiền đưa cho Loan 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng).

Ngày 3/7/2015, La Thị P. được công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam. P. viết đơn tố cáo những người có liên quan về việc bán mình sang Trung Quốc. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Loan án 10 năm tù, Xeo Văn Thông và Vi Thị Nhung 6 năm tù giam, Kha Văn Nguyền 4 năm tù về tội buôn bán trẻ em.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

(PLVN) - Chiều nay (13/4), tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên 2 án tử hình và 2 án tù giam cho các đối tượng trong đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia. Đồng thời buộc các bị cáo giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính từ việc mua bán ma túy.

Đọc thêm