Đôi tình nhân tạt a xít bạn học quanh co đẩy tội cho nhau

(PLO) - Dù thề thốt việc yêu nhau say đắm, sẵn sàng hy sinh bản thân vì người mình yêu. Tuy nhiên khi HĐXX hỏi về chuyện ai là người chủ động lên kế hoạch gây án thì cả hai đều quanh co, tìm cách đổ lỗi cho nhau khiến những người dự khán hết sức bất bình về đôi tình nhân đã ra gây ra vụ tạt a xít chấn động vào hồi đầu năm 2016.

Hành động ngông cuồng, các bị cáo cướp mất tương lai của người khác, đánh mất luôn tương lai của mình.

Hành động ngông cuồng, các bị cáo cướp mất tương lai của người khác, đánh mất luôn tương lai của mình.

Ngày 20/4/2017, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM đưa vụ án cố ý gây thương tích bằng a xít chấn động dư luận cách đây 1 năm về trước ra xét xử. Ba bị cáo gồm: Nguyễn Đình Thanh Tâm sinh năm 1996, Lương Thùy Kiều Quyên sinh năm 1995 và Phạm Đình Long sinh năm 1997 đều quê tỉnh Bình Thuận và tất cả đều là sinh viên (lúc gây án).

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2014, do học chung trường nên Quyên và một số sinh viên nữ, trong đó có chị Ngọc Hân và Ngọc Mai thuê chung nhà trọ với nhau tại quận 12, TP.HCM. Trong thời gian chung sống, giữa Quyên và chị Hân có mối quan hệ thân thiết.  Tuy nhiên càng về sau, giữa Quyên và Hân mâu thuẫn nhau nên Hân và nhóm bạn không cho Quyên ở chung.

Cũng trong thời gian này, Tâm thường hay lui tới chơi và có tình cảm với Quyên nhưng bị Quyên từ chối. Sau khi Quyên đi thuê nhà trọ khác thì Tâm cũng chuyển về chung sống với Quyên.

Khi sống với nhau, Tâm thường thấy Quyên buồn. Tìm hiểu sâu, Tâm biết Quyên buồn vì bị nhóm Hân khước từ tình cảm. Để làm cho Quyên vui, có cơ hội hàn gắn tình cảm với Hân nên Tâm bàn với Quyên kế hoạch tạt nước sôi vào người của chị Mai để khi chị Mai bị thương thì chị Hân sẽ đến chăm sóc, lúc đó Quyên cũng lấy cơ đến thăm chị Mai để có cơ hội gần Hân hơn…

Thế nhưng kế hoạch đó đã bị thay đổi sau khi Tâm đưa Quyên đi xem một bộ phim có tình xuống tạt a xít vào tình địch. Trên đường về, cả hai bàn bạc sẽ dùng a xít để gây án, vì nước sôi khi mang theo sẽ bị nguội, mức độ gây bỏng không cao nên chắc không phải đi bệnh viên, đồng nghĩa với việc Quyên không có cơ hội đến bệnh viện để cùng Hân chăm sóc Mai.

Sau khi lên kế hoạch hoàn hảo, khoảng ngày 20/3/2016, Tâm và Quyên lên mạng tìm hiểu nơi bán a xít, sau đó cả hai cùng xuống một địa điểm gần chợ Kim Biên mua 0,5 lít a xít mang về cất dưới gầm giường. Sau đó để kiểm chứng độ sát thương của loại a xít này, Tâm ra chợ mua một miếng thịt heo về thử, đồng thời đưa đầu ngón tay chạm nhẹ thì bị phỏng. Việc thử nghiệm này đều có sự chứng kiến của Quyên.

Đến sáng 28/3, Tâm đổ một phần a xít đã pha loãng vào chai nước ngọt rồi mang đi gây án. Tuy nhiên trên đường đi thì chai bị a xít ăn mòn nên đổ hết ra ngoài, kế hoạch thất bại, Tâm gọi điện báo cho Quyên biết.

Không chịu dừng lại, ngay lúc đó cả hai cùng tìm kế hoạch mới. Quyên liên lạc qua facebook với một người tên Vũ (không rõ lai lịch) đề nghị người này giúp mình đi tạt a xít. Sau đó Vũ giới thiệu Phạm Đình Long cho Quyên và cả hai tự liên hệ với nhau. Khoảng 19h cùng ngày, Tâm, Quyên và Long gặp nhau tại một quán bò né ở ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình) và thỏa thuận mức giá cho phi vụ là 1 triệu đồng, Tâm đưa trước cho Long 200 ngàn, số còn lại sẽ trả khi thực hiện xong.

Theo kế hoạch, sáng 30/3, Tâm đi thuê một chiếc xe máy rồi tới nhà trọ chở Long đi thực hiện việc tạt a xít. Tâm bố trí cho Quyên đứng cách hiện trường khoảng 1km, khi Tâm và Long tạt xong thì gọi điện báo cho Quyên biết để Quyên chạy tới, giả vờ đi qua phát hiện bạn bị như vậy thì cùng mọi người đưa Mai đi cấp cứu.

Khoảng 10h30, khi thấy Mai đang điều khiển xe máy chở hân đi học về thì Tâm bám theo, Long ngồi sau tạt cả ca a xít vào mặt chị Mai rồi cả hai rồ ga mất hút mặc cho nạn nhân gào thét trong đau đớn. Đúng như kịch bản, vài phút sau Quyên xuất hiện rồi cùng Hân và người dân đưa Mai đi cấp cứu tại bệnh viện quận 12, sau chuyển xuống bệnh viện Chợ rẫy.

Vụ án gây chấn động dư luận đó nhanh chóng bị nhà chức trách làm rõ, vạch mặt những kẻ đã lên kế hoạch ngờ ngệch. Các nghi phạm nhanh chóng phải tra tay vào còng trước sự ngỡ ngàng của người thân, bạn bè.

Dù giữ được tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật của chị Mai là vô cùng nặng nề với 57%. Điều đặc biệt là sự đau đớn về mặt tinh thần khi đang là một cô sinh viên xinh xắn, trẻ trung, hứa hẹn một tương lai rạng ngời, thì giờ đây đã mất đi tất cả, gương mặt hoàn toàn biến dạng, một mắt bị mù hẳn, và tương lai đầy những u ám.

Một năm sau ngày gây án, những kẻ thủ ác đều phải đứng trước vành móng ngựa để trả giá cho những hành động ngạo mạn, ác độc của mình.

Tại phiên tòa, Long khai rằng mình được Quyên liên lạc qua tài khoản facebook rồi hẹn gặp ở ngã tư Bảy Hiền. Khi gặp thì Tâm và Quyên cho biết chỉ tạt hóa chất là nước dạng sơn, tạt vào chỉ gây ngứa và hoảng loạn cho nạn nhân chứ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nên mới thực hiện, dù trong đầu vẫn nghĩ đó là a xít, nhưng do Tâm và Quyên thuyết phục mãi nên chấp nhận.

Tâm thì khai rằng, vì thương Quyên, muốn Quyên được vui, có cơ hội hàn gắn tình cảm bạn bè với nhóm của Hân nên mới làm như vậy. Tất cả kế hoạch đều có sự tham gia bàn bạc của Quyên. “Bị cáo rất yêu thương Quyên, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì Quyên, nhưng vì đây là pháp luật nên có sao thì bị cáo nói vậy…”- Tâm trình bày.

Trái ngược với người tình, Quyên khai rằng mình không hề biết kế hoạch của Tâm, mà chỉ nghe Tâm nói có mâu thuẫn với một người nào đó nên nhờ Quyên tìm người giúp Tâm tạt nước sôi.

“Bị cáo rất yêu thương Tâm, có 2 chiếc xe máy thì đưa cho Tâm một chiếc, nhà trọ thuê cũng cho Tâm tới ở chung. Bị cáo không hề biết việc Tâm mua a xít và tạt vào bị hại chính là bạn thân của bị cáo. Hôm đó bị cáo đang đi lấy hình cho em gái thì nghe Tâm gọi điện nói ra đường Quang Trung lấy thịt heo vì Tâm vừa mới về quê lên, nhưng có việc nên kêu bị cáo ra lấy. Bị cáo không ăn thịt heo, nhưng nhà bị cáo có con chó nên Tâm rất thương con chó đó và mang thịt heo từ quê vào. Khoảng 20 phút sau, bị cáo chạy trên đường, thấy đông người nên dừng lại xem thì thấy Mai bị như vậy nên cùng với Hân và người dân đưa bạn đi cấp cứu…”- Quyên lý giải.

Khi HĐXX hỏi vì sao trước đây tại cơ quan điều tra, các bản tự khai thì bị cáo đều thừa nhận và trùng khớp với tất cả các lời khai của các bị cáo khác thì Quyên cho rằng bị đánh đạp 2 ngày liền nên mới khai như vậy?

Phiên tòa diễn ra hết sức căng thẳng, cuối cùng HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì xuất hiện tình tiết mới chưa được làm rõ đó là tiệm bán a xít trong lời khai đầu của bị cáo Tâm chưa được xác định.

Tại phiên tòa bị cáo Tâm cũng chỉ rõ đây là nơi Tâm và Quyên và mua a xít, nhưng trong hồ sơ lại là một nơi khác. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm