Giảm án cho người nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch thành phố

(PLO) - Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đào Tấn Cường (49 tuổi, ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu) và tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”. 

Bị cáo Cường tại phiên phúc thẩm. Ảnh: X.C/VnE

Bị cáo Cường tại phiên phúc thẩm. Ảnh: X.C/VnE

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra đầu tháng 2/2018, bị cáo này nhận mức án 18 tháng tù. Bị hại trong vụ án là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Nội dung cáo trạng thể hiện, ngày 10/7/2017, Cường đến cửa hàng điện thoại di động mua một máy Nokia cũ cùng sim rác. Sáng hôm sau, Cường soạn tin nhắn đe dọa gửi đến ông Thơ và ông Sơn. Tuy nhiên, vì sim không còn tiền, tin nhắn này không gửi đi được.

Nghĩ điện thoại hỏng, Cường mang đến cửa hàng để sửa và hẹn đầu giờ chiều quay lại lấy.

Khoảng 13h cùng ngày, Cường lấy điện thoại và mua thêm 1 sim khác nhắn tin vào số điện thoại ông Thơ và ông Sơn với nội dung đe dọa. Qua điều tra, bị cáo Cường đã bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 19/8.

Bị cáo Cường khai nhận, em trai của ông là Đào Tấn Bằng, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng liên tục có đơn thư tố cáo  về việc ông Bằng có liên quan đến một số lô đất trên bán đảo Sơn Trà. Mặc dù cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo trên không đúng, em trai bị cáo vẫn bị một số người viết đơn tố cáo.

Cho rằng ông Thơ và ông Sơn đứng sau vụ việc này nên Cường bức xúc nhắn tin đe dọa. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm