Giết người bạn vô gia cư cướp 40 ngàn đồng

(PLO) - Sau khi lục lọi lấy 30 ngàn đồng bạn ăn xin được để đi ăn đêm, Lực nghĩ bạn có nhiều hơn thế nên quay lại xin thêm, rồi đánh bạn đến tử vong để lấy 40 ngàn đồng

Nguyễn Đình Lực nhận 22 năm tù giam

Nguyễn Đình Lực nhận 22 năm tù giam

Ngày 14/11, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Đình Lực (27 tuổi) bản án 18 năm tù về tội giết người và 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt hai tội danh là 22 năm tù trong phiên sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, vào sáng 23//2018, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông trong bãi cỏ công viên Cửa Nam (phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) với nhiều vết thương trên cơ thể. Qua điều tra, nạn nhân được xác định là anh Hoàng Văn Thân (38 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là một người lang thang, thường hay ngủ ở công viên.

Cảnh sát phát hiện thi thể nạn nhân có nhiều vết thương và có dấu hiệu bị sát hại, cướp tài sản. Qua điều tra, cảnh sát xác định hung thủ sát hại chính là Nguyễn Đình Lực.

Theo khai nhận, Lực và anh Thân quen biết nhau trong một lần tình cờ. Lực nhiều lần trộm tiền anh Thân xin được, có lần Lực bị anh Thân đánh vì trộm tiền ăn xin của anh nên Lực có ý định trả thù.

Chiều tối 22/3, Lực thấy nạn nhân say rượu nằm ngủ trong vườn hoa Cửa Nam, nên vào lục lọi lấy 30 ngàn đồng trong túi anh Thân để đi ăn. Nghĩ rằng Thân có nhiều tiền hơn thế nên Lực quay lại dìu nạn nhân đến một lùm cây trong vườn hoa để hỏi tiền. Lúc này anh Thân tỉnh dậy nói không có tiền thì bị Lực dùng gạch vỡ tấn công đến khi anh Thân ngừng thở, Lực lục lọi lấy được 40 ngàn đồng.

Ngoài mức án phạt tù, HĐXX còn buộc Nguyễn Đình  Lực phải đền bù hơn 112 triệu đồng cho gia đình bị hại; cấp dưỡng nuôi con nạn nhân mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại mỗi người 250 ngàn đồng/tháng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm