“Giúp” khách hàng “giải đen”, thiếu phụ vướng vòng lao lý

(PLO) - Ngày 14/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Thắm (SN 1988, quê ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) ra xét xử phúc thẩm về tội Môi giới mại dâm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thắm sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Dù đã học đến lớp 11 song Thắm cũng không thể cố gắng theo chúng bạn theo đuổi con đường học hành tới nơi tới chốn. Rời ghế nhà trường được ít lâu, Thắm khăn gói ra Thủ đô lập nghiệp. Đến tuổi trưởng thành, cô gái lập gia đình và sinh được một đứa con vào năm 2015.

Để có tiền lo cho cuộc sống gia đình, Thắm bán quần áo. Nhưng “dòng đời xô đẩy” người phụ nữ đã có chồng, con lại đi vào con đường “bán vốn tự có”. Thắm tình cờ quen với đàn chị hơn mình 4 tuổi tên N.T.B (SN 1984, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) tại một quán karaoke. Dù mới quen biết nhau song đôi bên chia sẻ với nhau rất nhiều chuyện từ gia đình tới công việc. Họ thỏa thuận nếu có khách mua dâm thì gọi cho nhau để bán dâm, không lấy tiền môi giới.

Tài liệu điều tra thể hiện, qua mối quan hệ xã hội, Thắm quen biết với N.V.T (SN 1988, ở Liên Ninh, Thanh Trì). Khoảng 12h ngày 29/1/2018, Thắm đang ở nhà thì nhận được điện thoại và tin nhắn của anh T với nội dung muốn đi “giải đen” bằng cách quan hệ tình dục. T cho biết đi cùng bạn nên muốn Thắm gọi thêm cho một cô gái nữa. Thắm đồng ý và báo giá mua bán dâm là 500.000 đồng/người/lần. Ngã giá xong, Thắm gọi điện cho B nói có khách muốn mua dâm với giá 500.000 đồng. B đồng ý và hẹn đến nhà nghỉ ở Ngũ Hiệp (Thanh Trì) để thực hiện việc “mua bán”.

Khoảng 15h cùng ngày Thắm cùng Thảo và H.V.H (SN 1996, bạn Hiệp, ở Thanh Trì, Hà Nội) đến nhà nghỉ đã hẹn. Tại đây, Thắm giới thiệu B, hiểu ý, T liền lấy 500.000 đồng ra đưa cho cô gái. Sau đó, Thắm và T đến một nhà nghỉ khác ở thị trấn Văn Điển thuê phòng để “vui vẻ”. Khi đôi bên đang rất vui vẻ, Thắm xin thêm 200 ngàn đồng vì đã giới thiệu thêm người, một lúc sau cả hai bị cơ quan công an kiểm tra, phát hiện.  B và bạn tình cũng bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện khi đang mua bán dâm.

Với hành vi nêu trên, Thắm bị khởi tố về hành vi môi giới mại dâm. Ngày 23/5/2018, TAND huyện Thanh Trì đưa bị cáo ra xét xử. Tại tòa bị cáo khai các lời khai có trong hồ sơ là do cán bộ điều tra và điều tra viên đọc cho bị cáo ghi. Thắm cho rằng bản thân không phạm tội. 

Luật sư bào chữa cho Thắm cho rằng thân chủ không dụ dỗ, dẫn dắt B đi bán dâm mà giữa Thắm với B thỏa thuận với nhau nếu có khách mua dâm thì điện thoại cho nhau để bán dâm, không lấy tiền công môi giới của nhau. Về số tiền 200.000 đồng, luật sư cho rằng anh T tự nguyện cho bị cáo, không phải bị cáo được hưởng lợi từ việc môi giới. Do đó, hành vi của bị cáo không cấu thành tội Môi giới mại dâm…

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Thắm gọi điện làm trung gian môi giới cho B thực hiện hành vi mua bán dâm là có đủ dấu hiệu cấu thành tội Môi giới mại dâm. Xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi người phạm tội, nhân thân người phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX xử phạt bị cáo Trần Thị Thắm 10 tháng tù về tội Môi giới mại dâm. 

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thắm kháng cáo xin được chuyển sang án treo. Lý do bị cáo đưa ra là đang nuôi con nhỏ. Sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm. Theo đó, tòa tuyên bị cáo Thắm 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 20 tháng, giao bị cáo cho chính quyền địa phương quản lý. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm