Hà Tĩnh: Chơi lô đề, 3 bị cáo lĩnh án

(PLO) - TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo: Trần Thị Nghĩa (SN 1975, trú tại xóm Vĩnh Cát, xã Thạch Vĩnh, Thạch Hà), Chu Xuân Thắng (SN 1976, trú tại xóm 6, xã Hà Linh, Hương Khê) và Nguyễn Đình Luyện (SN 1974, trú tại xóm 9, xã Hà Linh, Hương Khê) về tội danh Đánh bạc.

3 bị cáo tại phiên tòa xét xử

3 bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 28/4/2017 đến 2/5/2017, các bị cáo Trần Thị Nghĩa đã ghi, nhận, thanh toán tiền đánh lô, đề và xuyên với với Chu Xuân Thắng và Nguyễn Đình Luyện 5 lần với số tiền 128 triệu đồng. Ngoài ra, Trần Thị Nghĩa còn tham gia đánh bạc với Nguyễn Thái Đắc là người có quen biết từ trước với số tiền 10 triệu đồng.

Chu Xuân Thắng tham gia đánh lô, đề và xuyên 5 lần với tổng số tiền 96,5 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 7 triệu đồng.

Nguyễn Đình Luyện tham gia đánh lô, đề, xuyên 3 lần với tổng số tiền là 27,8 triệu đồng và có một lần đánh 3,7 triệu đồng. Tổng số tiền mà Nguyễn Đình Luyện thu lợi bất chính là 1,2 triệu đồng.

Trong vụ án này, còn có Nguyễn Thái Đắc đã tham gia đánh bạc bằng hình thức lô, đề, xuyên 7 lần với Trần Thị Nghĩa trong đó 6 lần thì mỗi lần đánh bạc dưới 2 triệu đồng và một lần đánh 2,2 triệu đồng nhưng đối chiếu theo Bộ luật Hình sự 2015 thì chưa đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự, tổng thu lợi bất chính là 1,2 triệu đồng nên cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã phạt hành chính đối với Đắc.

Vật chứng mà cơ quan chức năng thu giữ hơn 1,6 triệu đồng; 2 bộ bài tú lơ khơ; 52 quân bài đã qua sử dụng; 4 điện thoại di động và sim kèm theo…

TAND huyện Hương Khê tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nghĩa 24 tháng tù giam, phạt bổ sung 7 triệu đồng; Chu Xuân Thắng 18 tháng tù giam, phạt bổ sung 3 triệu đồng; Nguyễn Đình Luyện 12 tháng tù treo (thời gian thử thách 24 tháng).

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm