Hai anh em ruột 'chia nhau' 31 năm tù

(PLO) - Lợi nhuận từ việc buôn bán ma túy, Phanh rủ em trai cùng tham gia thương vụ, kết quả cả hai cùng vào nhà đá.

Hai anh em chia nhau 31 năm tù vì buôn bán ma túy.

Hai anh em chia nhau 31 năm tù vì buôn bán ma túy.

Sáng 27/4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lô Bún Phanh (SN 1968, trú tại bản Nọng, xã Hữu Lập, Kỳ Sơn, Nghệ An) 16 năm tù và em trai Lô May Hương (SN 1972) mức án 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Lô Bún Phanh được một người đàn ông tên Kiên (không rõ địa chỉ) đặt vấn đề nhờ mua ma túy, nếu mua được Kiên sẽ mua lại với giá cao. Phanh liền gặp và bàn bạc với em trai là Lô May Hương thống nhất sáng ngày 16/12/2016 Hương sẽ đi tìm mối hàng.

Hương đi đến khu vực rẫy C5 (bản Nọng Ó, xã Hữu Lập) gặp một người đàn ông người Lào mua 1 cây heroin và 1 gói hồng phiến với giá 21 triệu đồng. Mua được ma túy, Hương mang về nhà, chiều cùng ngày hai anh em mang số ma túy trên đến bản Na (xã Hữu Lập) để bán lại cho Kiên với giá 31,5 triệu đồng.

Trong khi hai bên đang giao dịch thì bị cảnh sát bắt quả tang, kết quả giám định số ma túy mà anh em Phanh tham gia mua bán có trọng lượng 34,95g heroin và 21g ma túy tổng hợp. Lô Bún Phanh và Lô May Hương bị truy tố ra trước pháp luật tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm