Hám lợi từ ma túy, hai kẻ “chia” nhau 35 năm tù

(PLO) - Ngày 26/7, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy đối với Nguyễn Ngọc Dương (SN 1967, trú tại xã Bồng Khê, Con Cuông, Nghệ An) và Hoàng Đình Vân (SN 1976, trú tại xã Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An).

Hoàng Đình Vân và Nguyễn Ngọc Dương chia nhau 35 năm tù tại tòa

Hoàng Đình Vân và Nguyễn Ngọc Dương chia nhau 35 năm tù tại tòa

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, khoảng 4h30 phút ngày 1/2/2016, trên Quốc lộ 7A đoạn qua xã Cẩm Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) tổ tuần tra Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Nghệ An phối hợp với đội tuần tra kiểm soát giao thông 1-7 (Phòng CSGT Công an Nghệ An) dừng kiểm tra xe máy BKS 37N 8425 do Hoàng Đình Vân điều khiển.

Qua Kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Vân đang giấu trong người một bánh chất bột nén màu trắng, Vân khai nhận là heroin.

Theo lời khai của Vân thì số heroin đó được mua của Nguyễn Ngọc Dương trên đường vận chuyển ra Thanh Hóa thì bị bắt giữ. CQĐT thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Dương, khám xét nơi ở lực lượng chức năng thu giữ thêm một gói bột nén màu trắng, Dương khai nhận là ma túy. 

Tại CQĐT Hoàng Đình Vân và Nguyễn Ngọc Dương khai nhận do Vân quen biết với Nguyễn Danh Thứ trú phường Tào Xuyên (TP.Thanh Hóa) từ trước nên giữa tháng 1/2016 Thứ gọi điện nhờ Vân mua một bánh heroin. Vân gọi điện hỏi Dương nhờ hỏi mua heroin thì Dương nhận lời, ngày 23/1/2016 Dương gọi điện cho Vân “có hàng rồi” nhắn Vân lên lấy về.

Chiều ngày 25/1/2016, tại một quán ăn tại thị trấn Diễn Châu (Nghệ An) Thứ và Vân gặp nhau Thứ đã giao cho Vân 180 triệu đồng tiền mặt để đi lấy heroin.

Gặp Dương tại nhà riêng, Vân đưa cho Dương 172 triệu đồng, bớt lại 8 triệu đồng “tiền công” để lấy ma túy. Tuy nhiên, do chưa đi lấy ma túy nên Dương nói Vân ở nhà mình nghỉ để Dương đi lấy “hàng”.

Trong đêm Dương chạy xe máy vào khu vực chợ Mới thuộc bản Vẽ (Tương Dương) gặp một người đàn ông bản địa bảo đi mua heroin nên dẫn Dương đến gặp người đàn ông tên Bớ. Dương giao cho Bớ 132 triệu để mua 1 bánh heroin và 38 triệu đồng mua thêm 3 cây heroin về bán lẻ. Mang về đến nhà, Dương đưa cho Vân 1 bánh heroin rồi cất dấu số heroin mua được để chờ bán lẻ kiếm lời. 

Kết quả giám định của cơ quan điều tra số heroin thu giữ được tên người Vân có trọng lượng là 351,11gam; số ma túy thu giữ được của Nguyễn Ngọc Dương là 107 gam, các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp.  HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Dương 19 năm tù giam và Hoàng Đình Vân 16 năm tù giam với tội danh mua bán trái phép chất ma túy.

Được biết, năm 1996 Nguyễn Ngọc Dương bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 15 tháng tù về tội gây rối trật tự nơi công cộng; Năm 2006, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 6 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án có người đàn ông tên Bớ đã bán heroin cho Dương nhưng qua xác minh không có đối tượng trên nên không có cơ sở để điều tra, đối với Nguyễn Danh Thứ, CQĐT đã đã ra lệnh bắt khẩn cấp để truy bắt đối tượng, khi bắt giữ được sẽ đưa vụ án ra xét xử sau./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm