Hãng phim truyện VN cũng 'vướng' vào Châu Thị Thu Nga

(PLO) -Hãng phim truyện Việt Nam lại vướng vào một vụ lùm xùm mới, khi trước tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga đã đòi lại tiền đã đầu tư.

Hãng phim truyện VN cũng 'vướng' vào Châu Thị Thu Nga

Trong phiên tòa hôm nay (5/10), HĐXX đã hỏi bị cáo Châu Thị Thu Nga liên quan đến những lời khai về việc bị cáo này đã sử dụng số tiền có được từ hành vi lừa đảo người mua nhà.

Theo cáo trạng, cựu ĐBQH đã chi tiêu hết số tiền 350 tỉ đồng chiếm đoạt được. Trong số này, bà Nga đã chi 8,2 tỉ đồng hợp tác với Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”; chi 430 triệu đồng hợp tác với Hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam làm phim “Ảo vọng”; Chi 260 triệu đồng cho Công ty TNHH Hãng phim Thời đại sản xuất clip hài “Khôn ngoan không lại với trời”.

Có mặt trong phiên tòa hôm nay, đại diện Hãng Phim truyện Việt Nam cho biết, giá trị ban đầu của bộ phim Trái tim kiêu hãnh là 11 tỉ đồng. Sau đó, Hãng phim và Housing Group đàm phán hạ giá còn 8,2 tỉ đồng. Theo thỏa thuận ban đầu, bộ phim dài 55 tập. Tuy nhiên khi lên sóng chỉ còn 45 tập do Đài Truyền hình Việt Nam kiểm duyệt cắt  bớt. Do đó, giá làm phim chỉ còn hơn 6,7 tỉ đồng.

Hợp đồng đã được thanh lý năm 2012. Hãng phim đã trả tiền cho bà Nga 6.7 tỷ đồng.

Đối chất tại tòa, bà Châu Thị Thu Nga cho hay, sau khi đầu tư 8,2 tỉ đồng vào dự án sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”, Housing Group từng xin rút vốn vì thời gian làm phim kéo dài hơn dự kiến ban đầu là một năm.

Đến khi phim được phát hành, toàn bộ phim không xuất hiện tên công ty Housing Group. Cho rằng quyền lợi của Housing Group không được đảm bảo, bà Nga mong muốn Hãng phim trả lại cho bà toàn bộ số tiền đã đầu tư.

Đáp lại lời của bà Nga, đại diện Hãng phim sau tiếp tục khẳng định không còn trách nhiệm gì trong việc này.

Ở một diễn biến khác trong phiên tòa hôm nay, bị cáo Nga cũng đã đòi rút lại cổ phần ở một số công ty bà đã góp vốn. Trước đó, cáo trạng thể hiện ngoài việc làm phim, bà Nga còn đầu tư chi hơn 7,7 tỷ đồng đầu tư góp vốn cho CTCP Đầu tư BĐS Á Châu, chi 1,1 tỷ đồng mua cổ phần CTCP vận tải và thương mại Liên Việt; chi 650 triệu đồng mua cổ phần Tổng CTCP xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaincon).

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị rút lại cổ phần tại 3 công ty đã góp vốn kèm cổ tức được chia.

Đại diện Vinaincon cho biết, năm 2011, bà Nga mua 62.300 cổ phần công ty, nộp 650 triệu đồng. Năm 2011, 2016 công ty chi trả cổ tức cho cổ đông với số tiền lần lượt các năm là 25,4 triệu đồng và 31,1 triệu đồng. Số tiền lãi góp vốn 24 triệu đồng. Hiện số cổ tức trên công ty đang tạm giữ. Đại diện Vinaincon không chấp thuận mua lại số cổ phần này.

Trên báo Dân Việt, Đạo diễn Quốc Tuấn - đạo diễn của phim Trái tim Kiêu hãnh đã chia sẻ về vấn đề này: 

Đạo diễn Quốc Tuấn xác nhận: "Bà Châu Thị Thu Nga đã liên kết với Hãng phim truyện Việt Nam và thương hiệu của bà Châu Thị Thu Nga đi cùng với tên phim. Bộ phim được phát sóng trên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam. Và sau khi bán cho Đài truyền hình, số tiền đã được trả lại cho bà Châu Thị Thu Nga- nhà đầu tư. Tôi chỉ biết làm đạo diễn còn mọi cái khác, hay trả lại số tiền là bao nhiêu thì do ban lãnh đạo của Hãng phim truyện Việt Nam quyết định".

dao dien quoc tuan noi ve so tien hon 8 ty tu cuu dbqh chau thu nga hinh anh 2

Cảnh trong bộ phim "Trái tim kiêu hãnh"

Đạo diễn Quốc Tuấn cũng cho biết thêm: "Bà Châu Thị Thu Nga đầu tư với số tiền đó nhưng không tính lãi mà chỉ với mong muốn khuếch trương thương hiệu của công ty. Vì vậy tên công ty ở dòng cuối của phim không phải là nhà sản xuất hay đầu tư mà chỉ chạy một dòng chữ là cám ơn công ty của bà Nga mà thôi".

Bộ phim “Trái tim kiêu hãnh” do đạo diễn Quốc Tuấn làm đạo diễn sản xuất bởi Hãng phim Truyện Việt Nam. Bộ phim gồm 2 phần (phần 1 – 45 tập, phần 2 – 30 tập) được xây dựng từ kịch bản của Quỳnh Trang và Quốc Tuấn do chính Quốc Tuấn làm đạo diễn. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính – một cô gái trẻ đẹp, đầy cá tính và có biệt tài đá cầu, được đặc cách vào đội tuyển quốc gia. Cô nhanh chóng gặt hái được những thành công vang dội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm