Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

Chiều 29/6, TAND TP.HCM tuyên hoa hậu Phương Nga được tại ngoại. Đồng thời Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng. 

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của luật sư bào chữa cho Phương Nga về việc hủy bỏ biện pháp tạm giam, cho Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với hoa hậu, chiều 29/6, HĐXX đã ký lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Theo đó, hai bị cáo sẽ được tại ngoại để điều tra.

Hôm qua, 28/6, các luật sư của Phương Nga đã gửi đơn đến TAND TP HCM cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng với kết quả thẩm vấn tại tòa, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Trong khi đó, Nga bị tạm giam (từ ngày 19/3/2015) đã hơn 2 năm. Cô không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc xét xử. Vì thế, việc tiếp tục tạm giam đối với Nga là không cần thiết.

Trước khi tuyên bố kết thúc phần xét hỏi sáng nay, Tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nylon của nhân chứng Mai Phương, mẹ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp. Cho rằng vụ án cần làm rõ những bức thư viết trên nylon mà bị Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) gửi ra từ trại giam, đoạn băng ghi âm về việc mẹ hoa hậu "chi tiền cho quản giáo" và các chứng cứ mới khác, nên TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đọc thêm