Hùn tiền mua ma túy, chưa kịp chơi đã bị bắt

(PLO) - Theo bản án sơ thẩm, khoảng 23 giờ ngày 11/1/2018, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ Ngọc Mai. Tại đây, phát hiện Hậu, Nhung, Tánh, Kỳ cùng một số đối tượng khác đang cất giấu một túi nylon, bên trong chứa các hạt tinh thể không màu, 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. 

Các bị cáo có mặt tại phiên tòa ngày 31/10.

Các bị cáo có mặt tại phiên tòa ngày 31/10.

Qua giám định, xác định mẫu tinh thể thu được là ma túy Methamphetamine, trọng lượng 0,6633 gram. Quá trình điều tra, nhóm đối tượng khai nhận, ngày 10/1/2018, trong lúc đi đám cưới nhà bạn, Nguyễn Văn Toàn rủ Phạm Đức Thừa hùn tiền mua ma túy sử dụng. Thừa đồng ý và kêu Toàn gom tiền để mua “hàng”. Toàn nhận của Hậu, Tánh, Kỳ mỗi người 100.000 đồng và một người Toàn không nhớ tên số tiền 200.000 đồng đưa cho Thừa. Thừa nhờ Trần Thanh Cường đi mua ma túy giùm, sau khi nhận “hàng”, Thừa quay lại đám cưới. Lúc này, có người phụ nữ tên Thủy gọi điện thông báo gói ma túy vừa mua có giá 1 triệu nên Thừa kêu Toàn hùn 200.000 đồng và lấy trong túi xách Nhung 300.000 đồng để trả tiền mua ma túy. Nhung đồng ý. Sau đó, nhóm thanh niên đến nhà nghỉ để sử dụng thì bị bắt.

Ngày 2/7/2018, TAND huyện Vĩnh Thạnh tuyên phạt các bị cáo Hậu, Nhung, Tánh 1 năm 6 tháng tù, bị cáo Kỳ 1 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Không đồng ý với bản án trên, Hậu, Nhung, Kỳ kháng cáo xin hưởng án treo. Riêng Tánh kháng cáo nói mình không phạm tội vì cho rằng mình bị rủ rê.

Kiểm sát viên cho rằng các bị cáo bỏ tiền ra mua ma túy để sử dụng. Việc bị công an phát hiện bắt giữ khiến các bị cáo chưa kịp sử dụng là nằm ngoài ý muốn của các bị cáo. Các bị cáo còn trẻ, không lo học hành, làm ăn mà hùn tiền rủ nhau mua chất độc hại đưa vào cơ thể để nó hủy hoại con người, hủy hoại cuộc đời. Cấp sơ thẩm đã xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ nên xử mức án trên là tương xứng với hành vi của các bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với các bị cáo./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm