Kẻ trục lợi tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi lĩnh án

(PLVN) -Sáng ngày 17/4, Tòa án nhân dân huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Trần Thế Hiên (SN 1966, xã Quốc Tuấn) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo cáo trạng, do biết chính sách Nhà nước hỗ trợ tiền cho người chăn nuôi lợn bị dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn với số tiền hỗ trợ 52 nghìn đồng/kg lợn sề nên Trần Thế Hiên nảy sinh ý định gian dối chiếm đoạt tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Sáng ngày 18/4/2019, Hiên mua 2 con lợn sề với số tiền 5 triệu đồng ở Đông Triều (Quảng Ninh) về báo bị dịch để tiêu hủy hưởng lợi số tiền chênh lệch. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Hiên gửi 2 con lợn trên tại nhà một người ở cùng thôn để thông báo UBND xã tiêu hủy.

Bị cáo Trần Thế Hiên

Sáng 19/4/2019, đoàn liên ngành của xã đã đến để cân, lập biên bản và đưa đi tiêu hủy 4 con lợn sề bị dịch với tổng trọng lượng là 663 kg (tổng tiền được hỗ trợ là 34 triệu 460 nghìn đồng). Trong đó 2 con lợn sề của Hiên có tổng trọng lượng là 279 kg, số tiền được hỗ trợ Hiên chiếm đoạt là 14 triệu 508 nghìn đồng. Trong thời gian chờ UBND xã cấp tiền hỗ trợ thì Hiên bị phát hiện.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thế Hiên 54 tháng tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm