Không muốn hoa hậu mang tiếng 'gái bán dâm', Thùy Dung vướng vòng lao lý

(PLO) - Trong phiên tòa xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, đồng phạm của bị cáo cho biết đã cho mượn tài khoản để Nga nhận tiền từ ông Mỹ vì không muốn bạn mang tiếng là... gái bán dâm.

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung. Ảnh Zing.vn

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung. Ảnh Zing.vn

Sáng nay, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa phiên tòa trong phần xét hỏi, bị cáo Thuỳ Dung đã cung cấp một số nội dung để chứng minh 'hợp đồng tình ái' giữa ông Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga. Dung khai những tin nhắn yêu thương mà ông Mỹ gửi cho Phương Nga.

Bị cáo Dung cũng cho HĐXX biết: vì không muốn Nga bị phanh phui, buộc tội bán dâm khi trong tài khoản ngân hàng có nhiều tiền, nên bị cáo này đã cho bạn thân mượn 2 tài khoản khác để nhận tiền mà ông Mỹ gửi đến.

Bị cáo cho biết, đã phải chịu nhiều áp lực từ cơ quan điều tra, người dân địa phương và người yêu của mình, nên trong quá trình điều tra cô luôn nhận tội.

Dung cũng khai Cao Toàn Mỹ đã gây nhiều áp lực đối với cô. "Trước đó chị Nguyễn Mai Phương và anh Mỹ thuyết phục bị cáo không khai chuyện tình cảm giữa Nga và anh Mỹ, đồng thời nếu gia đình bị cáo đồng ý trả lại toàn bộ số tiền cho anh Mỹ thì chị Phương và anh Mỹ sẽ lo cho bị cáo tại ngoại". - bị cáo khai. 

Cũng theo lời khai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã nói với Dung rằng hãy để cho Nga một mình đứng ra làm đơn xác nhận số tiền 16,5 tỷ đồng nhận từ ông Mỹ. Tuy nhiên, Dung đã phải tham gia viết giấy xác nhận vì theo áp lực từ phía người nhà của Cao Toàn Mỹ: "Chị Phương nói rằng bị cáo phải tham gia viết giấy xác nhận thì anh Mỹ mới làm đơn bãi nại".

Trước đó, theo cáo trạng của  VKS công bố tại phiên tòa sáng nay:  Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà của người quen trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng, mặc dù giá trị của nó lên đến 8 tỷ đồng. Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng cô này không giao nhà.

Tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Nếu mua bán không thành Nga sẽ trả lại toàn bộ số tiền mà ông Mỹ đã đưa.

Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga). Trong lần chuyển tiền cuối cùng vào tháng 11/2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ để mua nhà.

Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên đại gia này đòi Nga trả lại tiền. Vì không thể liên lạc được với Nga và Dung, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga ra công an.

Bị tố cáo, Nga đã thuê người đóng giả làm người bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi và làm giả giấy tờ để chứng minh việc mua bán nhà này là có thật.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 hồi tháng 9/2016, Phương Nga và Thùy Dung cùng khai rằng số tiền mà ông Mỹ đưa cho Nga là tiền để thực hiện “hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM không công nhận "hợp đồng tình cảm" giữa Nga và ông Mỹ, tiếp tục truy tố Trương Hồ Phương Nga về việc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm