Lấy trộm 78 triệu đồng đi tiêu xài, “chồng hờ” bị vợ dùng búa đinh đánh tử vong

(PLVN) -Người phụ nữ đã dùng búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu, khiến nạn nhân tử vong.

Hương lãnh 16 năm tù vì giết “chồng hờ”.

Hương lãnh 16 năm tù vì giết “chồng hờ”.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hương (SN 1968, ngụ thôn 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) 16 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là người “đầu ắp tay gối” với bị cáo.

Theo hồ sơ, từ năm 2011, bị cáo Hương và ông Nguyễn Văn Hiển (SN 1959) sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà của bị cáo, dù chưa đăng ký kết hôn. Trước đó, cả 2 đều đã ly hôn.

Thời gian chung sống, ông Hiển đã vay mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ nên các chủ nợ đã nhiều lần đến nhà đòi tiền. Do đó, cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn.

Trong quá trình buôn bán ở chợ thị trấn Phú Hòa, Hương dành dụm được 78 triệu đồng và cất số tiền trong tủ quần áo. Tuy nhiên, tối 17/11/2019, khi mở tủ kiểm tra, Hương phát hiện toàn bộ số tiền này đã bị lấy trộm.

Đến khoảng 21h cùng ngày, khi ông Hiển vừa về đến nhà thì Hương truy hỏi, không thể chối cãi, người “chồng hờ” này thừa nhận đã lấy toàn bộ số tiền đi tiêu xài. Sau đó, 2 người lời qua tiếng lại và Hương yêu cầu ông Hiển phải trả lại số tiền trên. Lúc này, ông Hiển nói từ từ, rồi bỏ vào giường đi ngủ. 

Khoảng 7h ngày 18/11, Hương đi vào giường ngủ của ông Hiển và tiếp tục yêu cầu trả lại số tiền. Ông Hiển tỉnh ngủ đứng dậy, rồi nói từ từ sẽ kiếm tiền trả lại. Sau đó, ông bỏ đi xuống phía nhà sau.

Tức giận trước thái độ của ông Hiển, Hương liền cầm một chiếc búa đinh tiến lại gần đập vào sau gáy ông. Sau khi ông Hiển ngã xuống, Hương tiếp tục dùng búa đập nhiều nhát vào vùng mặt, thái dương và đầu đến khi nạn nhân nằm bất động. 

Hàng xóm sau đó phát hiện sự việc và đến nhà thì nạn nhân đã tử vong.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm