Lĩnh 19 năm tù vì làm giả con dấu để chiếm đoạt tiền của 17 người

(PLVN) -Mới đây, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Trường Lâm (SN 1984) – Nguyên cán bộ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Cùng với Lâm còn có 2 bị cáo là Trần Quốc Toàn (SN 1983, ngụ Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) và Đỗ Thành Chiến (SN 1988, ngụ xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar) cũng bị đưa ra xét xử về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, năm 2012, Lâm giữ chức vụ Thủ kho xăng dầu tại Phòng Hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Từ năm 2014-2016, Lâm biết nhiều người có nhu cầu xin vào làm việc tại các cơ quan nhà nước nói chung và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Vì thế, Lâm đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách đưa ra thông tin bản thân mình có khả năng xin được việc cho nhiều người.

Khi nhận được tiền và hồ sơ từ người xin việc, Lâm soạn thảo giấy mời, quyết định nhận quân tư trang, quyết định điều động rồi đem ra cửa hàng Photocopy “Quốc Toàn” do Toàn và cửa hàng Photocopy “Chiến” do Chiến làm chủ, nhờ Scan màu, cắt ghép con dấu, chữ ký của lãnh đạo, chỉ huy của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và được các chủ tiệm này nhận làm.

Với thủ đoạn tinh vi trên, Lâm đã chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng của 17 bị hại.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Trường Lâm 15 năm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 4 năm về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tổng hình phạt 19 năm tù giam. Bị cáo Toàn 2 năm 6 tháng tù giam, còn bị cáo Chiến 2 năm nhưng được hưởng án treo cùng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm