Lừa gạt hàng chục triệu đồng chỉ bằng “tài” nhái giọng

(PLO) - Mới đây, TAND tỉnh Ninh Thuận mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Phạm Ngô Đăng Giác (SN 1987, quê Ninh Thuận) về hành vi lừa đảo trong nhiều thương vụ mua xe và bất động sản. 

Lời khai của Giác tại phiên tòa thể hiện, năm 2015, Giác đã thực hiện hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và bị TAND TP Phan Rang xử phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng.

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 3/2016, do biết ông Ngọ - bạn ngoài xã hội muốn chuyển sang kinh doanh xe và đất đai nên Giác đến tìm gặp ông và vẽ ra một “kịch bản” làm ăn hấp dẫn. Theo đó, Giác giả vờ nói với ông Ngọc có người em rể tên Minh, công tác trong ngành Hải quan ở TP HCM có nguồn bán xe mô tô, ô tô mới 100% thanh lý giá rẻ.

Tiếp đến, Giác lại giả vờ nói với ông Ngọc là biết bà Lê Thị Thu đang có một lô đất ở TP Đà Lạt muốn bán. Để nạn nhân tin tưởng tuyệt đối, Giác sử dụng điện thoại và nhái giọng Huế gọi điện cho ông Ngọc, tự xưng là Minh để hỏi việc mua bán xe và bảo ông Ngọc cứ mua đất của bà Thu rồi sẽ môi giới bán lại.

Trong quá trình dàn dựng việc mua xe, mua đất để chiếm đoạt 50 triệu đồng của ông Ngọc, Giác còn yêu cầu nạn nhân cho mượn Iphone 6 và xe SH mode để làm phương tiện liên lạc và đi lại.

Giác bị TAND TP Phan Rang xử phạt 3 năm tù, tổng hợp hình phạt 18 tháng tù trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 4 năm 6 tháng tù. Giác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm không chấp nhận, giữ nguyên bản án sơ thẩm. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm