Mất một mạng người vì 530.000 dồng

(PLO) - Ngày 12/9, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm đưa bị cáo Đỗ Trần Thanh Phú (SN 1985, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) ra xét xử và tuyên phạt 15 năm tù về tội “Giết người”. 

Bị cáo Đỗ Trần Thanh Phú. Ảnh Ngọc Hoa/ĐS&PL

Bị cáo Đỗ Trần Thanh Phú. Ảnh Ngọc Hoa/ĐS&PL

Theo cáo trạng, Đỗ Trần Thanh Phú, Trần Công Danh và Nguyễn Thành Lễ là những người sống lang thang trong khu nghĩa trang Bình Hưng Hoà (phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân).

Chiều 14/3/2017, cả nhóm rủ nhau nhậu trong trong khu vực nghĩa trang. Sau khi say sưa, Phú nằm ngủ tại chỗ. Tối cùng ngày, Phú tỉnh dậy và phát hiện bị mất 530.000 đồng để trong túi quần.

Nghi ngờ 2 bạn nhậu lấy trộm tiền của mình nên Phú đi tìm để đòi lại. Trên đường đi, Phú gặp Vương Thị Nhàn (đối tượng sống lang thang), Phú kể lại chuyện mình bị mất tiền rồi rủ Nhàn cùng đi nhậu đến rạng sáng ngày hôm sau, Phú đi bộ về khu nghĩa trang thì thấy Danh đang nằm ngủ trên một ngôi mộ.

Phú lên tiếng đòi lại tiền bị mất thì Danh nói không biết. Phú nhặt cục gạch gần đó rồi đánh khiến Danh bỏ chạy trượt chân té từ trên mái xuống đất. Phú mặc kệ, bỏ đi uống rượu tiếp với Nhàn cho đến sáng.

Nghe Phú kể lại, Nhàn chạy đi tìm thì phát hiện Danh nằm co giật liền báo cho Phú biết nhưng nam thanh niên này gạt đi. Lúc này, 1 người đang dọn vệ sinh trong nghĩa trang nghe thấy liền báo cho bảo vệ nghĩa trang. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm