Mâu thuẫn trong quán karaoke, hẹn nhau lên cầu giải quyết

(PLO) - Ngày 21/7, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tuyên phạt Nguyễn Duy Thao (SN 1999) 12 năm tù về tội giết người; Nguyễn Duy Đông (SN 1992, cùng trú tại xã Thanh Lương, Thanh Chương) 15 tháng tù và 30 tháng thử thách, Phan Văn Thế (SN 1990) 12 tháng tù và thử thách 24 tháng và Nguyễn Xuân Quỳnh (SN 1989, cùng trú tại TP.Vinh, Nghệ An) 9 tháng tù và thử thách 18 tháng về tội gây rối trật tự công cộng. 

4 bị cáo trong vụ hẹn nhau trên cầu "nói chuyện" đã giết chết một người nhận 48 tháng tù.

4 bị cáo trong vụ hẹn nhau trên cầu "nói chuyện" đã giết chết một người nhận 48 tháng tù.

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, vào đêm 28/10/2016, Nguyễn Sỹ Minh cùng với Thao và Đông (trú cùng xã Thanh Lương) đến dự sinh nhật bạn tại quán karaoke đường Đặng Thai Mai (TP Vinh). Trong quá trình hát karaoke, Thao và Đông ép Minh uống bia nhưng Minh từ chối, thấy thế Thao cho rằng Minh không tôn trọng nên cả hai xảy ra to tiếng.

Sau đó, Đông bỏ đi ra ngoài phòng hát, còn Thao đòi đánh Minh thì được mọi người can ngăn, Thao sau đó đi ra khỏi quán điện cho Đông nói “sang đập quân ni”. Đông nghe thế liền trả lời “đập thì đập” rồi quay trở lại quán karaoke lúc đầu. Tại phòng hát Thao lại đòi đánh Minh, nhưng mọi người lại can ngăn, Thao chạy xe máy đến phòng trọ của bạn gần đó nhặt viên gạch quay lại quán karaoke để đánh Minh, mọi người lại tiếp tục can ngăn.

Thấy thế, Minh đi ra nói “Bay thích đập nhau cho tau địa chỉ” rồi đi vào phòng hát. Đông nói với Thao “Đánh nhau thì đi chỗ khác, không đánh trong quán”. Sau đó, Thao đi xe máy chở Đông đi về. 

Lúc này, Minh gọi cho Nguyễn Thọ Phúc (SN 1993, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) nói, “Em bị quân ở khu công nghiệp chờ ngoài quán karaoke đường Đặng Thai Mai đập em, anh ra đưa em về cái”. Sau đó, hai nhóm hẹn nhau lên cầu vượt Quán Bánh (TP.Vinh) để “nói chuyện”, trước khi đi Thao lấy một thanh kiếm, một côn ba khúc, một con dao nhỏ rồi rủ Thế và Quỳnh đi đánh Minh.

Khoảng 22h đêm cùng ngày, Thao, Đông, Thế, Quỳnh đứng chờ ở cầu vượt thì gặp Minh đi cùng với anh Phúc. Gặp nhau, Thao liền cầm kiếm đổi anh Phúc, còn Thế và Quỳnh chạy theo sau còn Đông cầm côn ba khúc đuổi theo Minh, nhưng không đuổi kịp. Trong lúc rượt đuổi, Thao cầm kiếm lao trúng đầu anh Phúc làm Phúc ngã sấp xuống đường rồi chạy đến rút kiếm ra. Quỳnh và Thế thấy vậy liền lên xe máy bỏ chạy, còn Đông đuổi theo Minh không được, khi quay lại thấy Phúc nằm giữa đường thì Thao và Đông bỏ đi.

Người đi đường phát hiện, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Tại phiên xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Đại diện người bị hại cũng đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thao. Gia đình Thao đã tự nguyện khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại 120 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần, nên không gia đình không yêu cầu bồi thường thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm