“Mê hoặc” thanh tra huyện, nữ giảng viên rởm lĩnh án

(PLO) -Mới đây, TAND TP Hà Nội đã đưa Nguyễn Thị Hằng (SN 1982, ở quận Ba Đình) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Vũ Đức T (SN 1971) trú tại Hòa Bình và là thanh tra ở một huyện thuộc tỉnh này.
 

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo cáo trạng, anh T quen biết Hằng qua mạng xã hội. Sau vài lần tán chuyện qua mạng, Hằng được anh T thổ lộ muốn theo học khóa đào tạo thạc sỹ ở Hà Nội nhưng lại sợ không thi nổi đầu vào.

Thấy vậy, Hằng liền mạo nhận là giảng viên một trường đại học danh giá tại Thủ đô và sẽ giúp anh T đạt được nguyện vọng học cao học với chi phí 100 triệu đồng.

Ngày 25/2/2016, anh T đã vay 100 triệu đồng và gửi vào tài khoản cho Hằng. Đầu tháng 3/2016, khi anh T tiết lộ muốn chuyển công tác về Hà Nội, Hằng hứa sẽ giúp và yêu cầu chuyển cho mình 20.000 USD.

Do số tiền lớn nên anh T phải bán ô tô với giá 680 triệu đồng, cầm trước 340 triệu đồng của người mua xe, anh T đưa ngay cho Hằng 320 triệu đồng để “chạy” việc. Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn, thấy Hằng không giúp được gì nên anh T đã đâm đơn tố cáo nữ giảng viên rởm này.

Xem xét toàn bộ vụ việc, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hằng 30 tháng tù theo đúng tội danh truy tố, do Hằng đã hoàn trả hết tổng số tiền chiếm đoạt là 420 triệu đồng cho anh T nên anh này không có yêu cầu gì thêm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm