Mẹ lỡ tay đánh chết con trai vì số tiền 2 triệu đồng

(PLO) - Con trai ngỗ nghịch lại thường xuyên lấy trộm tiền khiến Chử Thị Thược (SN 1969, ngụ xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) bất lực. Trong lần không làm chủ được bản thân, người mẹ dùng gậy đánh chết con. 

Bị cáo Thược tại tòa

Bị cáo Thược tại tòa

Thược không chồng nhưng có hai người con sinh đôi là Chử Thị Chinh và Chử Văn Chiến (SN 2001). Trong khi Chinh ngoan ngoãn, biết vâng lời thì Chiến ngược lại ngỗ nghịch, thường xuyên “dạt nhà”, lấy cắp tiền của mẹ. 

Vì vậy, giữa Chiến và mẹ thường xảy ra cãi vã. Đêm ngày 28/6/2016, “quý tử” bỏ nhà đi chơi thì bà Thược phát hiện mất 2 triệu đồng. Nghi Chiến lấy nhưng người mẹ đành bất lực.

Ba ngày sau, khi người mẹ đang ngủ cùng con gái thì Chiến về nhà. Truy hỏi con trai về số tiền bị mất, người mẹ nhận được câu trả lời “mang đi trả nợ”. Không dừng lại ở đó, đứa con bất trị còn xưng hô trịch thượng “mày để yên cho tao ngủ” khiến bà Thược vô cùng tức giận.

Khoảng 6h30 ngày 1/7/2016, Thược và con gái dậy vệ sinh cá nhân, Chiến vẫn ngủ ngon lành. Sau khi con gái sang nhà bác ruột chơi, nghĩ đến việc “nghịch tử” trộm tiền còn thái độ hỗn hào khiến người mẹ tức giận. Đến cạnh giường, kéo chăn của Chiến ra, người mẹ “tra khảo” con trai đã mang số tiền đi đâu. 

Đứa con lạnh lùng đáp mang đi trả nợ. Không ngăn được bực bội, người mẹ trèo lên giường tát vào má con. Chiến tức giận đạp trả nhưng không trúng và chửi “để cho tao ngủ”.

Người mẹ tức giận sang nhà anh trai nhặt gậy gỗ khoảng 60cm rồi quay lại giường con trai đánh liên tiếp nhiều nhát vào mặt, miệng, đầu khiến Chiến tử vong. Thược sau đó thay quần áo rồi ra đồng làm bình thường. Trưa về nấu cơm, Thược bảo con gái gọi em trai dậy. Qúa trình ăn cơm, người mẹ hối hận thừa nhận đã đánh chết con.

Ngày 31/7/2017, TAND TP. Hà Nội đưa Chử Thị Thược ra xét xử với tội danh “Giết người”. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi giết con của mình. Ngập ngừng trước những câu hỏi của HĐXX, bị cáo cho rằng không cố ý lấy mạng Chiến, chỉ muốn dạy con một bài học. 

Đại diện hợp pháp của bị hại thừa nhận trước đây Chiến là đứa con ngỗ nghịch, làm khổ đấng sinh thành. Đồng thời, phía bị hại không yêu cầu bồi thường và mong bị cáo được hưởng mức án nhẹ nhất.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Thược 15 năm tù. Trước khi chiếc xe đặc chủng rời đi, người mẹ đôi mắt đỏ hoe ngoái lại phía con gái dặn dò gắng học hành, nghe lời người thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm