Mẹ 'nữ sinh giao gà" đối diện mức án 20 năm tù

(PLVN) - Chiều 27/11, trong phần luận tội VKSND tỉnh Điện Biên đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ nạn nhân trong vụ án ' nữ sinh giao gà" mức án 20 năm tù vì hành vui 

Bị cáo Trần Thị Hiền - ảnh Zing

Bị cáo Trần Thị Hiền - ảnh Zing

Trình bày quan điểm luận tội, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên cho biết, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến xét hỏi tại tòa, cơ quan công tố xác định do hám lợi nên tháng 5/2017, Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu cho 4 bánh heroin.

Để đáp ứng yêu cầu của khách, Thu đã mua  2 bánh ma túy ở biên giới Việt - Lào rồi mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước. Sau đó, họ lấy 2 bánh heroin giao cho Hiền.

Hiền đã đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu, hứa trả sau.

Cũng theo lời khai của Công tại cơ quan điều tra, khoảng tháng 1-2 anh ta nhiều lần mua ma túy của người nghiện ở địa phương để bán lại cho Phạm Văn Nhiệm.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trần Thị Hiền chối tội nhưng các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Giữ quyền công tố tại phiên tòa, đại diện VKS thấy hoàn toàn có đủ căn cứ xác định 5 bị cáo đã mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Vì Văn Toán còn phạm thêm tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

VKS nhận định: Trong vụ án này, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội. Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ. Còn Hùng đã cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

Người giữ quyền công tố đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Vì Thị Thu án tù chung thân, Lường Văn Hùng 20 năm tù; Bùi Văn Công 20 năm tù; Trần Thị Hiền 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Riêng bị cáo Vì Văn Toán bị đề nghị nhận 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, từ 7 – 8 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt từ 27 – 28 năm tù.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm