Mẹ nữ sinh giao gà xin ân huệ trong ngày xét xử

(PLVN) - Trong phần đầu phiên tòa, bà Hiền trong bộ dạng nhợt nhạt liên tục nhìn về phía chồng và con gái lớn, đồng thời xin HĐXX một ân huệ.

Sáng ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị truy tố với bị can Hiền cùng với tội danh trên còn có 4 người khác gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (hai vợ chồng); Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Riêng Toán còn bị truy tố về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Me nu sinh giao ga xin an hue trong ngay xet xu
Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên xét xử sáng ngày 27/11.

Tại phiên xét xử, chồng và con gái bị can Hiền có mặt với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Lúc 7h30, các bị cáo bắt đầu được đưa vào phòng xử. Người bước vào đầu tiên là bị cáo Trần Thị Hiền. Khi cảnh sát dẫn giải vào tòa, nữ bị cáo Trần Thị Hiền cầm theo một tập tài liệu, nhìn về phía con gái lớn vẫy tay chào rồi nhìn vào khu vực ống kính các phóng viên lên tiếng nói “tôi bị oan”.

Sau nhiều tháng bị bắt tạm giam để điều tra về cái chết của con gái cùng hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bị can Hiền nhìn tiều tụy hơn trước nhiều.

Tại phần mở phiên tòa, bị cáo Hiền đã xin HĐXX cho mình có được 1 ân huệ nhưng được hướng dẫn trình bàn ở phần sau. Kể về con gái, bị cáo Hiền bật khóc và tiếp tục nhìn về phía chồng và con gái lớn.

Đồng thời, nữ bị cáo này cũng nộp lại cho tòa tập tài liệu liên quan đến tội danh mình bị truy tố.

Me nu sinh giao ga xin an hue trong ngay xet xu
Bị cáo Hiền bật khóc khi kể về con gái bị sát hại trong lúc giao gà.

Theo cáo buộc, khoảng cuối tháng 5/2017, vợ chồng Toán cùng Công, Hiền và Hùng mua bán 2 bánh heroin (tổng trọng lượng hơn 700 gram) tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Cũng trong tháng 5/2017 và tháng 2/2019, Thu nhiều lần bán ma túy cho Công và Phạm Văn Nhiệm.

Cáo trạng xác định Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công. Bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Trong đó, Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội. Còn Vì Văn Toán có vai trò giúp sức tích cực khi trông giữ số hàng cấm cho vợ.

Bà Hiền nợ Toán số tiền 300 triệu đồng từ giao dịch mua ma túy nhiều năm trước nhưng không trả nên Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên - con gái bà Hiền.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm