Ngày mai, 12/12, kẻ sát hại đại gia đình em trai ở Đan Phượng hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến sáng mai (12/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa Nguyễn Văn Đông, kẻ sát hại cả gia đình em ruột ra xét xử về tội “Giết người”.

Nguyễn Văn Đông.

Nguyễn Văn Đông.

Nạn nhân trong vụ án là vợ chồng em trai, cháu ruột, cháu dâu của Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội. Đây là vụ án gây rúng động dư luận hồi tháng 9 vừa qua.
Hội đồng xét xử gồm 5 người, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Nam Hà (Phó Chánh Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội). Phiên xét xử dự kiến diễn ra trong một ngày.
Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, gần nhà Đông). Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột Đông và ông Hải) về phía sát nhà Đông. 
Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Nghe anh Hiệp nói vậy, Đông không hài lòng. Người đàn ông này cho rằng việc này phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên đuổi cháu về.
Lúc này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) gây ra. Bởi trong suy nghĩ của ông ta, anh Hiệp và bà Việt là người đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em họ mâu thuẫn. Từ suy nghĩ trên, ông ta nảy sinh ý định giết em dâu và cháu trai để trả thù.
Sáng 1/9/2019, Đông mang theo dao sang nhà ông Hải. Gặp bà Việt ngoài cổng, Đông dùng dao đâm, chém khiến nạn nhân ngã gục. Sau đó, Đông cầm dao vào đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp.
Vừa lúc đó, Đông thấy em trai chạy phía sau nên quay lại dùng dao chém khiến ông Hải gục xuống. Sau đó, Đông tiếp tục đi đến chỗ bà Việt đang nằm chém lên người nạn nhân.
Đông còn xuống tay chém cháu gái, cháu dâu gục tại chỗ. Sau khi đâm, chém cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tử tự nhưng không chết.
Đông lại cầm dao quay ra ngõ. Nhìn thấy các nạn nhân đang nằm chờ xe cấp cứu, Đông tiếp tục chém những người này. Đông quay về nhà thì bị Công an huyện Đan Phương bắt quả tang.
Hậu quả, ông Hải, bà Việt, chị Bắc và cháu My tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

(PLVN) - Tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thất thoát, lãng phí” theo quy định tại Điều 165 BLHS 1999, chỉ cấu thành khi người có hành vi có lỗi cố ý trực tiếp. Thế nhưng lập luận trước tòa, đại diện VKS Long An lại lập luận bác sĩ Liêm vẫn phạm tội này dù chỉ có lỗi cố ý gián tiếp. 
Đọc thêm