Nghịch tử sát hại mẹ chỉ vì không được ăn đậu

(PLO) - Ngày 4/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phùng Tuấn Anh (SN 1993, ở Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Bình (SN 1969), mẹ ruột bị cáo. 

Bị cáo Phùng Tuấn Anh. Ảnh VNN

Bị cáo Phùng Tuấn Anh. Ảnh VNN

Theo cáo trạng, Tuấn Anh là con trai lớn của bà Bình, thường chơi game bạo lực. Khoảng 21h ngày 23/9/2015, Tuấn Anh đi chơi về thì thấy mẹ đang ngồi dưới nền nhà ăn cơm một mình nên chốt cửa lại rồi ngồi xuống ăn cùng. Trong lúc ăn, 9X nói với mẹ cho mình ăn đậu. Không được chấp nhận lại bị mẹ tát cho hai cái và chửi là “thằng súc sinh”, cậu ta cầm luôn đôi đũa trên tay chọc vào mặt mẹ mình.

Bị con trai bất ngờ đánh lại, bà Bình gọi người ứng cứu. Thấy vậy, nghịch tử túm tóc, ghì đầu người phụ nữ sinh ra mình xuống nền nhà không cho gọi người. Sau đó, anh ta lên gối, đấm vào mặt nạn nhân.

Khi bà Bình ngất, anh ta kéo mẹ vào nhà tắm rồi cầm bơm xe đạp bằng sắt đập liên tiếp nhiều cái vào đầu bị hại. Bơm hỏng, anh ta lấy nắp két nước bồn cầu đập tiếp khiến mẹ đẻ vỡ hộp sọ, chết ngay tại chỗ.

Những tưởng sau đó, nghịch tử sẽ hối hận vì hành vi dã man của mình. Tuy nhiên, kẻ bất hiếu không dừng tay, tiếp tục có hành vi man rợ với mẹ ruột. Vậy mà khi ra tòa, kẻ ác nhân không tỏ ra đau xót, hối hận.

Nói lời sau cùng, anh ta chỉ xin HĐXX cho mình được nhẹ tội mà không gửi lời xin lỗi cha và người thân vì đã gây ra nỗi đau đớn, tang thương cho gia đình.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên Tuấn Anh tù chung thân về tội “Giết người” bởi trước, trong khi phạm tội, nghịch tử bị bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc loại hưng cảm theo phân lọai bệnh quốc tế lần thứ 10 năm 1992. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm