Người đàn ông Trung Quốc uống rượu phóng xe máy khiến cụ 81 tuổi thiệt mạng

(PLVN) - Ngày 28/7, TAND TP Cần Thơ xét xử bị cáo Zhao Shiwen (tên tiếng việt là Triệu Sỹ Văn, quốc tịch Trung Quốc) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo hồ sơ, năm 2018, Zhao Shiwen nhập cảnh vào Việt Nam và làm công nhân cho công ty môi trường - điện năng. Công việc chính được giao là bảo trì, sửa chữa các thiết bị máy móc cho nhà máy thuộc địa bàn huyện Thới Lai (TP Cần Thơ).

Vào 10h30 ngày 8/11/2019, Shiwen điều khiển xe máy chở vợ từ Thới Lai đi Ô Môn. Đến đoạn tỉnh lộ 922, Shiwen cho xe chạy với tốc độ 30 - 40Km/h, do thiếu quan sát nên xe của Shiwen va chạm với xe của ông Quân chạy cùng chiều. Lúc này, ông Quân đang chở theo ông T (81 tuổi) chạy phía trước và xi nhan rẽ trái.

 Bị cáo Shiwen lái xe sau khi đã uống rượu, bia và gây tai nạn.

Va chạm khiến cả 4 người ngã xuống đường, ông Quân, Shiwen và vợ bị thương nhẹ, riêng ông T chấn thương nặng bất tỉnh và tử vong tại bệnh viện trong lúc cấp cứu.

Kết luận giám định xác định, bị hại tử vong do dập não và xuất huyết não, sau chấn thương sọ não nặng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Shiwen không có bằng lái xe theo quy định của pháp luật Việt Nam và có nồng độ cồn trong máu là 73,6mg/100ml, vượt mức quy định.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do Shiwen không biết Luật giao thông đường bộ Việt Nam, kém quan sát, không biết xử lý tình huống kịp thời khi tham gia giao thông.

Sau đó, bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 250 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo nhìn nhận lỗi là của mình.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định, tuyên phạt bị cáo 3 năm tù treo, thời hạn thử thách 5 năm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm