Nhậu say, 3 thanh niên hiếp dâm người yêu của bạn

(PLO) - Thấy Công đi ra ngoài, ở nhà chỉ còn cô bạn gái, cả lũ thay nhau khống chế rồi giở trò đồi bại. Trong 5 đối tượng gây án, có 2 đối tượng khi gây án vẫn chưa đủ 14 tuổi... Mới đây, TAND tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xét xử 3 đối tượng còn lại về tội danh “Hiếp dâm trẻ em”.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cuộc nhậu tai hại

Chiều ngày 7/5/2014, Trần Văn Công (SN 1998, ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có rủ một số người bạn đến nhà mình uống rượu. Trong cuộc nhậu có cả chị Hà Thị Thư (SN 2000) là bạn gái của Công đến dự. Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng cả nhóm đã uống khá nhiều rượu từ 13h đến tận 15h. 

Lúc này đã hết rượu, Công say quá nên đưa bạn gái về phòng nằm nghỉ. Ở bên ngoài, 6 người bạn của Công đã có chút men trong người bắt đầu bàn tán về Thư, họ nói Thư còn nhỏ tuổi nhưng đã phổng phao, ra ngoài hay bị đàn ông, con trai trêu ghẹo. 

Cả nhóm sau khi bàn tán còn kể đích danh những người đòi làm chuyện người lớn với chị Thư như ông Lếp, ông Năm xe ôm... Thấy nhóm bạn mình nói sau lưng Thư, Công nghe được tức giận lắm. Bởi lẽ đây không phải lần đầu có người nói bạn gái mình bị trêu chọc. Không biết làm thế nào, Công nhìn Thư hằn học rồi đùng đùng ngồi dậy và bỏ ra ngoài đường.

Thấy Công tức giận bỏ đi, Thư nằm đó nghe được cũng sợ hãi không biết làm thế nào đành chạy theo. Nhưng vừa chạy được mấy bước, một người trong nhóm bạn của Công kéo tay Thư gàn lại: “Nó xỉn rồi, đi theo nó làm gì”. Nói đoạn, gã cùng 1 người nữa kéo Thư vào lại trong nhà. Lúc này, những gã trai bạn của Công đã bắt đầu nảy sinh ý định đồi bại đối với Thư. 

Kéo Thư vào trong nhà, 1 gã gọi: “Thư ơi, vào phòng anh bảo cái này”. Thư nghe gọi đi vào phòng và ngồi trên giường. Lúc này Công chắc do vẫn chưa hết bực tức nên quay lại nhà xách chai đi mua rượu về uống tiếp. Thấy bạn trai đã say mà còn đòi uống, Thư can ngăn nhưng Công vẫn một mực xách chai ra khỏi nhà, cô bé đành bất lực ngồi trong phòng nhìn theo. 

Thấy Công ra khỏi nhà, 2 người bạn của Công xách xe đuổi theo. Công bắt người này dẫn đến nhà ông Năm xe ôm để hỏi cho rõ ngọn nguồn tại sao lại đòi “dê” bạn gái mình. Cũng may, hôm đó nhà ông Năm không có ai ở nhà nên Công không gây ra chuyện lớn. Vẫn ấm ức trong lòng, Công lại hậm hực đòi đi tiếp qua nhà ông Lếp. Thấy Công đang nóng tính, 2 người bạn của Công khuyên ngăn không được nên bỏ về nhà trước.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

“Thừa nước đục thả câu”

Khi Công đi vắng, nhà chỉ còn Thư và 4 người bạn của Công. Lúc này, chúng nảy sinh suy nghĩ làm điều xằng bậy với cô bé mới lớn. Trong số những gã bạn của Công, có Nguyễn Thanh Phong (SN 1998, ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) là người đầu trò vụ việc. Biết Thư ở trong phòng ngủ một mình, Phong cùng với Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1996, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) liền mò sang. Thấy Thư đang ngồi trên đệm, Phong đẩy cô bé ngã xuống. Cùng lúc này, Bùi Thanh Hoàng (SN 1998, ngụ huyện Long Thành) và 1 gã khác (chưa đủ 14 tuổi) cũng lao vào giữ 2 tay của Thư. 

Cô bé yếu ớt cố giãy dụa nhưng không chống cự nổi 4 gã thanh niên. Lúc này Phong đẩy Ngọc Hoàng lại chỗ Thư và kêu đồng bọn thực hiện hành vi đồi bại với cô bé. Sau khi thỏa mãn, Ngọc Hoàng ra ngoài cảnh giới cho đám bạn ở trong, đề phòng bạn trai Thư về bất chợt. 

Vừa lúc 2 người bạn dẫn Công đến nhà ông Năm, ông Lếp đã trở về. Một trong 2 người lên phòng thấy cảnh Thư bị khống chế trên giường đã tiến lại và có hành vi sàm sỡ. Đúng lúc đó thì Công về đến nơi, thấy vậy Ngọc Hoàng bèn chạy đến đập vào cửa sổ báo hiệu cho đám bạn đang ở trong phòng. Tuy nhiên anh Công đã nhanh chân chạy đến cửa sổ và thấy cảnh tượng lũ bạn mất nhân tính đang làm nhục bạn gái mình. Quá phẫn uất, Công cầm dao truy đuổi cả đám. Còn về phần Thư, cô bé lủi thủi tự mặc quần áo rồi ra đường bắt taxi về... 

Sau khi về nhà, thấy Thư tinh thần hoảng loạn, người nhà đã tra hỏi và biết được chuyện vừa xảy ra. Ngay lập tức sự việc được báo lên Công an huyện Long Thành. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Long Thành đã chuyển lên Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý. 

Trong bản kết luận điều tra, Nguyễn Thanh Phong là người trực tiếp đẩy ngã Thư, khống chế và xúi giục đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội. Nguyễn Ngọc Hoàng là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội và cảnh giác cho đồng bọn. Bùi Thanh Hoàng khống chế nạn nhân, giúp sức tích cực để đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội. Cả 3 đối tượng đều bị truy cứu về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Riêng đối với 2 đối tượng còn lại cũng có hành vi phạm tội nhưng tại thời điểm đó cả 2 đều chưa đủ 14 tuổi. Cơ quan điều tra đã đình chỉ truy tố 2 đối tượng này về tội “Hiếp dâm trẻ em” đồng thời trả về cho địa phương để áp dụng hình thức giáo dục.

Ngày đền tội

Tại phiên xét xử ngày 15/3/2016, nạn nhân không có mặt, 3 bị cáo đều còn rất trẻ đã phải đứng trước vành móng ngựa để đón nhận bản án cho tội lỗi mình đã gây ra. Tất cả đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ai cũng biện hộ do men rượu nên không làm chủ được bản thân và mong được tha thứ. 

Tuy nhiên HĐXX nhận định, hành vi các bị cáo gây ra là nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng lớn đến tâm lý, đời sống của nạn nhân, gây ra tiếng xấu cho dư luận địa phương. Riêng bị cáo Phong, trước khi gây ra vụ việc này đã từng bị tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”, chưa thụ án, gã lại gây ra chuyện động trời này. 

Sau khi nghị án, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Nguyễn Thanh Phong 7 năm tù giam, cộng với 3 năm tù giam vì tội “Cố ý gây thương tích” trong vụ án trước đó, tổng hình phạt là 10 năm tù giam. Nguyễn Ngọc Hoàng 6 năm tù giam và Bùi Thanh Hoàng 5 năm tù giam... Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc 3 bị cáo trên phải liên đới bồi thường cho bị hại hơn 11 triệu đồng.

Kết thúc phiên xét xử, với mức án mình phải chịu, các bị cáo như thấy mình còn may mắn. Bởi khi ra xe chở phạm, các bị cáo này còn cười với gia đình. Nhiều người nhận định, vụ án này xảy ra có một phần là do cách giáo dục từ gia đình cả nạn nhân lẫn hung thủ. Theo đó, nạn nhân mặc dù mới 13 tuổi nhưng đã dính vào quan hệ yêu đương, không được quản lý chặt chẽ dẫn đến việc qua nhà bạn trai chơi, không biết phòng vệ trước những nguy hiểm đến từ bên ngoài. 

Bản thân các bị cáo cũng thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình vì tất cả đều còn rất nhỏ tuổi nhưng đã đua đòi uống rượu. Ngoài ra, chúng còn tìm hiểu về giới tính 1 cách lệch lạc, cộng với việc thiếu hiểu biết pháp luật nên đã dẫn đến chuyện đáng tiếc trên. Chưa kể, thái độ của các bị cáo còn quá bình thản khi đón nhận mức án 5-10 năm tù. Chắc các bị cáo chẳng thể biết được rằng, trong quãng thời gian ấy, người thân của mình phải xa con, phải chịu đựng miệng lưỡi người đời dè bỉu về những hành vi mình đã gây ra. Đây là bài học đắt giá cho những người trẻ có lối sống buông thả... 

(Tên nạn nhân và bạn trai đã được thay đổi)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm